Mẹ và Con - Chắc hẳn chị em không ít người tò mò sau khi uống “quá chén” con trai thường có diễn biến tâm lý gì nhỉ? Phụ nữ thường sẽ luôn thắc mắc như: tâm lý con trai khi say sẽ ra sao? Dưới đây là những điều mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi tìm hiểu sự thật này đấy.

Khi say rượu bia, trạng thái của con người sẽ không còn sự tỉnh táo và tập trung. Bên cạnh đó, khi con người say sẽ không kiểm soát được cảm xúc và nhận thức được hành động của bản thân. Cùng Mẹ và Con tìm hiểu sự thật tâm lý con trai khi say là gì nhé!

Khi say sẽ nhìn người phụ nữ xinh đẹp hơn

Do tác dụng của cồn (cụ thể là ethanol) thị giác của con người sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong mắt của đàn ông say khi nhìn người đối diện sẽ trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn. Điều này cũng có thể chứng minh qua những hành vi nguy hiểm ở người say như rất dễ quan hệ “bừa bãi”.

Chắc hẳn bạn sẽ không thể tin rằng tâm lý con trai khi say sẽ dễ dàng “tỏ tình” với bất cứ ai mà anh ta muốn. Hơn thế nữa do ảnh hưởng của men rượu bia nên hành động của người say sẽ không kiểm soát tốt. Chính vì vậy, hành động của người say còn đôi lúc “quá trớn” như: ôm ấp, vuốt ve… thậm chí là những chuyện lớn hơn. 

Can đảm một cách bất thường

Theo nhiều nghiên cứu tâm lý con trai khi say thường rơi vào trạng thái không nghĩ nhiều đến tương lai, nói đúng hơn là không ý thức được nguyên nhân và hậu quả của hành động nào đó. 

Vì vậy, mọi hành động của người say chỉ để thỏa mãn thú vui trước mắt của bản thân. Hậu quả của tâm lý này là rất nhiều “sâu rượu” trở nên hung hãn, liều lĩnh bất thường và dám làm tất cả mọi việc khi có hơi men trong người như gây gổ, đánh người…

tâm lý con trai

Không diễn tả được cảm xúc

Một sự thật thú vị của tâm lý con trai khi say chính là khó nói cảm xúc thành lời. Vì khi uống rượu bia, chất ethanol sẽ tác động lên não kích thích sản sinh dopamine – đây là một loại hormone giúp gia tăng cảm xúc và tạo sự hưng phấn. Từ đó con trai khi say rất muốn bộc lộ cảm xúc, tình cảm trong lòng mình. Nhưng vào những lúc như thế này, một chàng trai có mạnh mẽ cứng rắn đến đâu cũng rất dễ rơi nước mắt và òa khóc như một đứa trẻ con. Đây chắc chắn là khoảnh khắc mà chàng trai sẽ rất xấu hổ. Nhưng dù muốn hay không cảm xúc của các chàng sẽ rất khó kiềm chế.

Hơn nữa, các cơ bắp khi say lại hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường, bạn có thể nhận biết khi con trai uống say thường hay bị líu lưỡi và dẫn mất tỉnh táo. Cho nên, dù rất muốn nhưng con trai khi say thường không diễn tả được cảm xúc hiện tại của bản thân. Trái lại những lời họ nói ra thường sẽ không đầu, không đuôi… và chắc chắn rằng người tỉnh táo sẽ rất khó hiểu và ít tin vào những lời nói họ.

“Nói nhăng, nói cuội”

Nếu một ngày chàng trai ít nói, kiệm lời của bạn vì ít “hơi men” bỗng dưng thay đổi “180 độ” trở nên hoạt ngôn hơn bất thường, mà toàn là những lời nói buồn cười thì đừng lo lắng nhé. Vì tâm lý con trai khi say lúc này cũng đang bị tác dụng phụ của bia rượu mà thôi.

Nhiều người cho rằng, tâm lý con trai khi say hay nói thật. Nhưng họ đã sai lầm, vì theo Giáo sư Kevin Strang, thuộc Khoa thần kinh học, trường Đại học Y Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ giải thích: “Nói thật hay nói dối lúc say còn phụ thuộc vào lượng rượu bạn uống, độ tập trung tại thời điểm đó, không những thế nó còn phụ thuộc vào con người và tính cách của bạn”. Điều đó có nghĩa, không thể mặc định niềm tin rằng mọi lời con người nói khi say đều là sự thật.

Cũng giống như vào một ngày đẹp trời, bạn đang mơ màng thì nhận được tin nhắn với nội dung thiết tha, kèm những tâm sự yếu đuối của người yêu cũ khiến bạn tỉnh cả ngủ. Phải chăng anh ấy đã thay đổi? Anh ấy muốn quay lại với mình?… Ồ không! Bạn đừng vội nảy ra những suy nghĩ này nhé. Vì rất có thể là người ấy đang trong cơn say đấy. Rất có thể người ấy còn không nhớ đã nhắn tin hay gọi điện cho bạn nữa đấy.

đàn ông khi say

Dễ dàng hứa hẹn mọi chuyện 

Lúc này tâm lý con trai khi say thường rất dễ thuận miệng hứa suông với bạn nhậu hay người yêu của mình những điều khó có thể thực hiện được. Một người đàn ông say rất dễ nói ra lời hứa với vợ của mình như: “Anh hứa với em từ nay về sau sẽ bỏ nhậu, không bao giờ đụng đến rượu bia nữa…”. Nhưng thực ra chỉ vài ba hôm là “ngựa quen đường cũ” và alo ngay cho bạn bè “không say không về nhé!”.

Không sợ đau đớn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hoạt chất ethanol có trong rượu khi đã xâm nhập vào cơ thể sẽ tác động vào não bộ khiến phản ứng của não bộ chậm hơn, tín hiệu từ bộ phần trên cơ thể gửi đến cũng chậm hơn. Vì vậy, nếu chẳng may bị ngã, bị thương trong lúc say rượu, các tín hiệu thần kinh cảm giác đau sẽ không thể truyền đến trung ương của não bộ. 

Vì vậy, người say không cảm thấy đau dù chấn thương rất nặng, kể cả chảy máu. Hơn nữa, rượu còn làm giãn các cơ điều khiển mao mạch máu, khiến một lượng máu nhỏ rò rỉ chảy dưới da. Đó là lý do vì sau mà khi tỉnh dậy từ một cơn say, trên da sẽ xuất hiện các vết bầm không rõ lý do.

Dùng tiền hoang phí

Trên thực tế có nhiều chàng trai trên bàn nhậu sẵn sàng tiêu tiền một cách hoang phí không tiếc tay, để rồi sau khi tỉnh rượu lại hối tiếc.

Có rất nhiều lý do để giải thích cho cách tiêu tiền như một đại gia này của tâm lý con trai khi say, nhưng thường sẽ xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau:

  • Khi uống say, sức đề kháng của cơ thể cũng như mức độ làm chủ thường giảm xuống nên họ không quan tâm hay suy nghĩ quá nhiều đến ví tiền của mình
  • Bên cạnh đó khi say con trai thường rất dễ kích động, muốn thể hiện cái tôi của mình trước mọi người và khi cái tôi quá đà sẽ dẫn đến những hành động bốc đồng, thiếu chín chắn. Từ đó họ sẽ tiêu hoang mà không nghĩ đến tương lai

tâm lý đàn ông

Đi xe phóng nhanh vượt ẩu

Những lúc say, con trai thường rất dễ trở thành tay lái lụa vì không thể kiểm soát được hành động của mình. Sau khi vặn cứng ga để thỏa mãn tốc độ tuyệt đỉnh của mình thì những hậu quả khôn lường sẽ xảy ra mà không ai đoán trước được. Cộng thêm tâm lý con trai khi say luôn muốn thể hiện bản thân là mình còn đang tỉnh táo nên hành động mất kiểm soát này là chuyện thường gặp.

Chắc rằng con trai ai cũng ít nhất trải qua một lần say xỉn. Nhưng sau khi tỉnh giấc, những hành động, tâm lý con trai khi say sẽ khiến họ bẽ mặt trước người xung quanh. Thậm chí là gây ra những hậu quả khôn lường. Đó chính là lý do mà các nàng nên chấn chỉnh lại bạn trai và khuyên đừng bao giờ “quá chén” để hối hận không kịp bạn nhé!

Bài viết liên quan

an ủi người đang buồn 2

6 cách đơn giản để an ủi người đang buồn, giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn

Mẹ và Con - Niềm vui thì dễ chúc mừng nhưng nỗi buồn lại rất khó để an ủi, sẻ chia. Do đó, chúng ta thường cảm thấy bối rối, không biết nên làm như thế nào để an ủi người đang buồn. Thậm chí, nếu không khéo léo trong cách trò chuyện, tâm sự, hành động, bạn còn rất dễ vô tình làm người ấy tổn thương nhiều hơn.

nghỉ việc 1

Nghỉ việc bất chấp dịch bệnh: Xu hướng sống mới hay thú vui mạo hiểm?

Mẹ và Con - Có một sự thật kỳ lạ rằng: Xu hướng nghỉ việc chủ động lại đang tăng cao trong những ngày dịch bệnh phức tạp. Phải, bạn hoàn toàn không hề nghe lầm và cũng chẳng có bất kỳ nhầm lẫn nào ở đây. Bên cạnh lượng người thất nghiệp do bị ảnh hưởng bởi Covid-19, vẫn có một bộ phận không nhỏ lựa chọn chủ động lựa chọn nghỉ việc... Vì sao lại như thế?