Mẹ&Con - Khoai lang không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn được xếp vào một trong mười loại rau củ giàu chất dinh dưỡng nhất thế giới. Đây là một thực phẩm tuyệt vời với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy. Những thực phẩm tốt và không tốt cho thai kỳ 12 loại thực phẩm ăn nhiều mà không lo béo

Nếu mẹ không thích ăn khoai lang thì hãy đọc bài viết dưới đây và tìm ra một vài lý do để ăn khoai lang nhé! Biết đâu được, có thể mẹ sẽ thay đổi suy nghĩ và muốn thêm chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Khoai lang có chứa chất chống oxy hóa

Trong khoai lang rất giàu Beta-Carotene, Selenium, Anthocyanin, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin D. Đặc biệt là Anthocyanin trong khoai lang tím và Beta-Carotene trên vỏ là những chất chống oxy hóa cực mạnh và tốt. Ngoài ra, Anthocyanin còn có đặc tính chống viêm và giúp tránh nhiều loại bệnh tật. Do đó, nếu bạn muốn cơ thể mình có nhiều chất chống Oxy hóa để tăng cường sức khỏe, phòng bệnh và chống lão hóa thì hãy ăn khoai lang thường xuyên hơn nhé!

8 lý do để ăn khoai lang mỗi ngày 7

Khoai lang có nhiều Mangan

Một củ khoai lang trung bình cung cấp 28% cho nhu cầu mangan hàng ngày của cơ thể. Đây là loại khoáng chất quan trọng giúp cơ thể chuyển hóa tinh bột và giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn. Nó giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dướng thiết yếu khác đồng thời giúp cho xương chắc khỏe. Ăn khoai lang có thể giúp bạn ngăn ngừa thiếu mangan.

Khoai lang là một nguôn tuyệt vời của Beta-Carotene

Như đã đề cập ở trên, khoai lang rất giàu beta carotene. Một củ khoai lang vừa chứa hơn 200% nhu cầu beta carotene hàng ngày của bạn. Có lẽ bạn cũng biết, beta-carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn một cách tự nhiên.

8 lý do để ăn khoai lang mỗi ngày 8

Khoai lang chứa Quercetin

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong đó bao gồm cả Quercetin. Nó giúp làm giảm lượng LDL (một loại cholesterol có hại) và giảm viêm. Hơn nữa, Quercetin hoạt động như một loại thuốc kháng Histamine tự nhiên có thể giúp chống dị ứng, và có thể giúp những người bị dị ứng theo mùa hoặc mãn tính.

Khoai lang giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Mặc dù khoai lang có chứa carbohydrates, nhưng chúng có chứa một hợp chất làm tăng mức độ adiponectin, là hóc môn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Khoai lang cũng rất giàu chất xơ, làm bạn no lâu hơn và giúp kiểm soát được cơn đói hiệu quả.

8 lý do để ăn khoai lang mỗi ngày 9

Khoai lang rất tốt cho trái tim của bạn

Trong khoai lang có chứa rất nhiều Kali và Vitamin B6 – hai chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho tim của bạn. Kali giúp ngăn ngừa huyết áp cao và vitamin B6 giúp phá vỡ homocysteine là chất ​​có thể gây ra xơ cứng động mạch và dẫn đến bệnh tim mạch. Ăn khoai lang thường xuyên sẽ giúp cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.

8 lý do để ăn khoai lang mỗi ngày 10

Khoai lang rất giàu vitamin C

Khi nói đến vitamin C, chúng ta thường nghĩ nó có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt. Tuy nhiên, khoai lang cũng có nhiều vitamin C. Một củ khoai lang vừa chứa khoảng 40 % nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nó giúp cơ thể sản xuất collagen giúp khớp xương và làn da của bạn khỏe mạnh. Thêm vào đó, nó còn có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng và mệt mỏi tốt hơn.

8 lý do để ăn khoai lang mỗi ngày 11

Khoai lang có chứa Vitamin D

Vitamin D rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe của bạn. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cải thiện tâm trạng và giúp xương chắc khỏe hơn. Nó cũng rất tốt cho tim, da, và răng của bạn. Ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp bạn tránh được sự thiếu hụt vitamin D.

Theo Womanitely

Tags:

Bài viết liên quan