Mẹ&Con - Gừng từ lâu đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: y học, nấu ăn… Nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta-carotene. Do đó, sẽ không có gì phải bất ngờ khi gừng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe khiến mẹ phải kinh ngạc. Gừng được coi là 'thần dược' trị bệnh hiệu quả 10 mẹo cực hay từ hành tây

Gừng làm giảm rối loạn tiêu hóa

8 lợi ích sức khỏe từ việc ăn gừng 5

Gừng được cho là một trong những giải pháp chữa trị hiệu quả nhất cho các vấn đề dạ dày. Nó rất tốt cho đường tiêu hóa và giảm bớt sự nặng nề của bụng. Đây cũng là một loại thuốc chữa bệnh tốt cho chứng chướng bụng và đầy hơi. Rối loạn dạ dày, đau bụng, tiêu chảy cũng có thể được thuyên giảm và tránh được bằng cách thêm gừng vào chế độ ăn uống của bạn. Gừng sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn kích thích cảm giác thèm ăn và thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong máu.

Chữa bệnh

Nếu bạn dễ bị say tàu xe, đặc biệt là say sóng thì gừng được xem là loại thuốc hữu hiệu và tuyệt đối an toàn để chữa ói mửa. Một chút bột gừng có thể làm giảm và loại bỏ tất cả các triệu chứng như nôn mửa, chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh và buồn nôn. Nó cũng là một món quà tuyệt vời dành cho các bà mẹ đang mang bầu giai đoạn đầu bởi ăn gừng sẽ làm giảm rủi ro dị tật bẩm sinh và giảm những ảnh hưởng tiêu cực tới thai nhi.

Giảm tình trạng viêm và đau

Gừng còn được biết đến với tác dụng chống viêm. Nghiên cứu cho thấy gừng có hiệu quả giống như thuốc giảm đau. Gừng giúp giảm đau khi bị chuột rút hoặc đau bụng trong chu kì kinh nguyệt. Nó cũng có tác dụng làm giảm chứng đau nửa đầu, đau cơ, đau lưng và đau khớp. Uống trà với một miếng nhỏ gừng là cách dễ dàng nhất để giảm bớt nhức đầu và có một giấc ngủ ngon. Hoặc để đối phó với đau cơ bắp sau khi tập luyện thì thêm một vài giọt tinh dầu gừng vào nước và ngâm trong bồn tắm trong 20 phút.

Ngăn chặn ung thư

Gừng có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu cho thấy gừng có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư đại trực tràng và có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột. Gừng cũng có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư, như ung thư vú, phổi, da, tuyến tụy và tuyến tiền liệt. Thêm một chút gừng vào bữa sáng hoặc trà thường xuyên để thu nhận những lợi ích từ gừng mang lại.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

8 lợi ích sức khỏe từ việc ăn gừng 6

Ăn gừng hàng ngày có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh cảm cúm trong mùa đông. Trong gừng rất giàu kẽm, crôm và magiê, kích thích lưu thông máu và giảm lạnh, ra mồ hôi quá nhiều và sốt. Chanh đi kèm với gừng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Uống trà chanh gừng mỗi ngày giúp bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ trong bất cứ mùa nào trong năm.

Tạo sự hấp dẫn cho món ăn

Gừng là gia vị được sử dụng rất linh hoạt; nó có thể được thêm vào các món tráng miệng, các bữa ăn chính, món khai vị và đồ uống. Ngoài các món ăn truyền thống châu Á, gừng thường được sử dụng để tẩm ướp trong các món nướng hoặc rang.

Giúp giảm cân

Bạn có thể dễ dàng giảm cân bằng cách thêm gừng vào chế độ ăn uống. Gừng thúc đẩy cảm giác no, do đó bạn cần ít calo hơn. Nó cũng được cho là một tác nhân mạnh mẽ tự nhiên ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Thêm vào đó, nó giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Kích thích ham muốn tình dục

Gừng đã được sử dụng như là một loại thuốc quý trong chuyện phòng the. Gừng làm lưu thông máu, giúp cơ thể của bạn phản ứng nhanh hơn trong chuyện chăn gối. Vì vậy, trong thời gian tới bạn có thể lên kế hoạch một buổi tối lãng mạn ở nhà và đừng quên thêm vào thực đơn gia vị tình yêu này nhé!

8 lợi ích sức khỏe từ việc ăn gừng 7

Gừng có nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, đừng vì thế mà dùng nó quá nhiều. Dưới 4 gam mỗi ngày là đủ rồi mẹ nhé!

Theo Womanitely

Tags:

Bài viết liên quan