Mẹ&Con – Matcha là một loại thức uống đang lên ngôi bởi mùi vị thơm ngon và những lợi ích sức khỏe thiết thực của nó. Uống nước dừa đúng cách trong mùa hè Những lợi ích bất ngờ từ đậu bắp Giữ trà thơm mãi

Matcha là một dạng đặc biệt của trà xanh, được chế biến từ lá trà xanh nguyên chất nghiền nhuyễn. Loại trà dùng sản xuất matcha được trồng và chăm sóc trong một môi trường đặc biệt, do đó bột matcha có màu sắc tươi sáng hơn lá trà bình thường và hàm chứa những lợi ích sức khỏe vô cùng quý giá đối với con người.

7-loi-ich-tuyet-dieu-cua-matcha-doi-voi-suc-khoe-va-sac-dep

Thanh lọc cơ thể

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người uống trà nhiều thường có nồng độ cholesteron thấp hơn những người không uống. Uống matcha mỗi ngày sẽ thúc đẩy cơ thể giảm nồng độ cholesteron, giúp ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm liên quan đến mỡ trong máu, tim mạch,… đặc biệt là ở nam giới.

Bên cạnh đó, matcha có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cơ thể loại bỏ các chất hóa học độc hại và các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Người Nhật Bản rất đề cao lợi ích của bột trà matcha. Thói quen uống matcha mỗi ngày đã hình thành nên bộ môn nghệ thuật truyền thống Trà Đạo rất nổi tiếng ở đất nước này.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Trà xanh là loại thực phẩm tiêu biểu cho nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lão hóa, nuôi dưỡng tế bào, giúp giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ và ngăn ngừa được nhiều bệnh.

Do được chăm sóc trong điều kiện sinh trưởng đặc biệt và thiếu ánh nắng nên lá trà xanh dùng chế biến matcha thường xanh hơn những lá trà bình thường khác. Do đó, nếu sử dụng một lượng nhỏ matcha trong ngày thôi cũng đủ để cơ thể hấp thụ lượng chất chống oxy hóa cao hơn gấp 5 lần so với những loại thực phẩm khác.

Liệu pháp giảm căng thẳng

Lượng L-Theanine dồi dào cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác có trong matcha giúp tạo ra nguồn năng lượng sống và sức bền bỉ dẻo dai cho cơ thể lên tới 6 giờ đồng hồ. L-Theanine có tác dụng thúc đẩy não sản sinh ra sóng alpha cho cơ thể luôn ở trong trạng thái tỉnh táo và thư giãn nhất. Ngoài ra, Amino Acid trong matcha cũng góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi.

Những người sử dụng matcha thường xuyên thì luôn ở trong trạng thái điềm tĩnh và minh mẫn hơn những người khác. Đó là nhờ dopamine và serotonin được kích thích sản sinh ra từ L-Theanine, hỗ trợ cơ thể cải thiện trí nhớ, phục hồi tâm trạng và tăng khả năng tập trung tối đa.

7-loi-ich-tuyet-dieu-cua-matcha-doi-voi-suc-khoe-va-sac-dep

Tăng sức đề kháng

Matcha được công nhận có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch rất tốt đối với cơ thể con người, nhờ vào hoạt động của các catechin có trong trà. Ngoài ra, matcha chứa vô số các thành phần khoáng chất cần thiết như Vitamin, sắt, canxi, kali, đạm,… cung cấp kháng thể mạnh mẽ, đặc biệt còn có khả năng bảo vệ tế bào T khỏi sự tấn công của virus HIV.

Làm đẹp

Công dụng làm đẹp của trà xanh dường như không còn xa lạ với các chị em phụ nữ nữa. Trà xanh nói chung và matcha nói riêng là một loại dược phẩm thần kỳ được phụ nữ Nhật Bản rất ưa chuộng trong việc làm đẹp, lưu giữ sự trẻ trung và tươi tắn.

Matcha giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả gấp 4 lần bình thường, là một sản phẩm giảm cân vừa tốt cho cơ thể lại không gây bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào.

Các tinh chất trong matcha có khả năng chống lại tia cực tím mạnh mẽ. Uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng cho da trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Phụ nữ Nhật Bản có thói quen thoa nước trà lên da trước khi ra đường, việc này giúp làn da của họ giảm thiểu tình trạng bắt nắng, cháy nắng, do đó da dẻ phụ nữ Nhật thường rất sáng và mịn màng.

Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong trà xanh nói chung và matcha nói riêng giúp chống lão hóa, duy trì sự trẻ trung của làn da, thư giãn tinh thần, giúp chị em phụ nữ luôn xinh đẹp và tự tin nhất có thể.

Tốt cho người bị tiểu đường

Matcha là loại thực phẩm rất tốt cho những người bị tiểu đường vì nó làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả. Được chiết xuất từ thành phần hoàn toàn tự nhiên và qua các công đoạn chế biến “siêu” sạch, matcha có độ an toàn hoàn hảo đối với người bệnh cũng như không hề để lại bất kì tác dụng phụ nào cho cơ thể.

7-loi-ich-tuyet-dieu-cua-matcha-doi-voi-suc-khoe-va-sac-dep

Thành phần chống oxy hóa trong matcha giúp cơ thể đào thải chất độc, tăng miễn dịch ngăn ngừa hình thành các tác nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư, cao huyết áp, gan, thận,…

Thân thiện và tiện dụng

Chỉ cần pha bột matcha vào nước ấm và không cần thêm bất cứ một phụ liệu nào khác nữa, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon thanh khiết của thức uống này ngay lập tức. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp da, lại tinh khiết và kích thích vị giác, chắc chắn matcha sẽ “đánh gục” bạn ngay lần đầu tiên sử dụng.

Tags:

Bài viết liên quan