Mẹ&Con – Trẻ bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch… Vậy thì còn chần chờ gì mà mẹ không lưu lại công thức 6 món cháo dưới đây để nấu cho bé yêu măm măm nhỉ! Cách phòng tránh rối loạn tiêu hóa cho trẻ khi đi du lịch Men tiêu hóa: Hiểu thế nào mới đúng? Bí quyết chữa bệnh về đường tiêu hóa cho bé

Với 6 món cháo mà Mẹ&Con giới thiệu dưới đây sẽ giúp cơ thể trẻ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng cũng như cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa một cách hiệu quả.

1. Cháo hạt sen

6 món cháo cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa cực hay 7

Nguyên liệu:

– 100g hạt sen.

– 50g củ mài.

– 15g quả hồng xiêm non.

– 20g đường phèn.

Cách làm: Quả hồng xiêm giã dập cho vào nồi, đổ 250ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt sen, củ mài, sấy khô, tán thành bột, cho vào nước hồng xiêm khuấy đều, đun trên lửa nhỏ, cháo chín, cho đường phèn vào rồi đun tiếp. Chia ăn 3 lần trong ngày và ăn liên tục trong 2-3 ngày.

2. Cháo rau sam

Nguyên liệu:

– 90g rau sam.

– 20g búp ổi non.

– 10g quả hồng xiêm non.

– 30g gạo.

– Bột gia vị.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ 250ml nước đun sôi kỹ rồi chắt lấy nước, bỏ bã. Gạo xay thành bột cho vào nước trên quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho bột gia vị vào nêm vừa miệng. Nên ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng và khi đói, ăn liên tục 2-3 ngày.

3. Cháo vải khô, hạt sen

Nguyên liệu:

– 10g sơn dược.

– 10g hạt sen.

– 50g cùi vải khô.

– 50g gạo.

Cách làm: Các nguyên liệu rửa sạch, sau đó cho vào nồi nấu chung với cháo. Khi cháo chín nhừ, nêm nếm gia vị vừa miệng, rồi cho bé ăn trong ngày. Kiên trì ăn vài ngày bé sẽ êm bụng, cải thiện đáng kể chứng rối loạn tiêu hóa.

4. Cháo cà rốt, ô mai

6 món cháo cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa cực hay 8

Nguyên liệu:

– 50g cà rốt.

– 5 quả ô mai mơ.

– 50g gạo.

Cách làm: Xay nhuyễn cà rốt, ô mai bóc lấy vỏ giã nhỏ, gạo rang vàng xay thành bột. Tất cả cho vào nồi với 200ml nước, đun trên lửa nhỏ. Ngày ăn 2 lần lúc đói, ăn liền 2-3 ngày.

5. Cháo gừng

Nguyên liệu:

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ tương đương 50g.

– Gạo: 50g

– Các loại gia vị vừa đủ.

Cách làm: Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhỏ. Gạo ngâm trước 15-30 phút để cho nở, mềm khi nấu cháo sẽ nhanh chín hơn. Khi cháo chín cho thêm gừng vào nêm nếm gia vị vừa miệng là có thể cho bé ăn, nên cho bé ăn lúc cháo còn nóng. Kiên trì cho bé ăn vài ba ngày sẽ giúp hết rối loạn tiêu hóa.

6. Cháo gạo lứt, đường đỏ

Nguyên liệu:

– 20g gừng tươi.

– 20g sơn trà.

– 15g đường đỏ.

– 15g củ cải.

– 250g gạo lứt.

Cách làm: Mẹ rửa sạch tất cả các nguyên liệu, cho vào ninh nhừ cùng cháo, cháo chín nêm nếm gia vị vừa miệng. Nên cho bé ăn hết trong ngày.

Tags:

Bài viết liên quan

thực đơn cho bé 7 tháng

Mách mẹ thực đơn cho bé 7 tháng khỏe mạnh, tăng cân đều

Mẹ và Con - Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm là điều vui mừng khôn siết, vì trẻ đã phát triển đến cột mốc mới. Tuy nhiên, khi bước qua bất kỳ cột mốc nào cũng khiến nhiều bố mẹ lo lắng. Đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết lên thực đơn cho bé 7 tháng như thế nào hãy tham khảo ngay thực đơn sau đây nhé!