Mẹ&Con- Bệnh ung thư vú ở phụ nữ đang có dấu hiệu tăng cao và phổ biến ở nhiều nước. Để phòng ngừa ung thư vú hãy thử áp dụng những gợi sau. Hướng dẫn chị em phụ nữ cách tự kiểm tra ngực để phòng ngừa ung thư vú Ngực lớn là một trong những yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến ung thư vú? Các bước tự khám để sớm nhận ra bệnh ung thư vú

Cam tươi

6 loại trái cây giúp phòng tránh ung thư vú 6

Uống một ly nước cam mỗi ngày phòng chống ung thư vú (Ảnh minh họa)

Các loại trái cây thuộc họ cam quýt như bưởi, chanh, cam,… rất giàu vitamin C, vitamin B tự nhiên. Không chỉ bảo vệ hệ miễn dịch khỏi các tác nhân gây hại mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc ức chế sự hình thành chất nitrosamine, đây chính là tác nhân gây ra bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Vì vậy, các chị em hãy duy trì thói quen uống một ly nước ép cam mỗi ngày sẽ giúp chị em không còn lo bị ung thư vú.

Xoài

6 loại trái cây giúp phòng tránh ung thư vú 7

Ảnh minh họa

Trái cây không đơn thuần là “liều thuốc” hỗ trợ sắc đẹp cho chị em phụ nữ, mà nó còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Trong số đó, xoài cũng là loại trái cây được đánh giá cao giúp phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu, chất polyphenol được chiết xuất từ xoài có tác dụng phòng chống ung thư vú, ung thư đại tràng, bạch cầu và tiền liệt tuyến.

Là một loại trái cây quen thuộc với người dân ở vùng có khí hậu nhiệt đới, có hương vị thơm ngon, xoài được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy bổ sung xoài vào thực đơn hàng ngày, có thể ăn tươi, làm sinh tố, làm món bánh kem xoài theo sở thích của bạn nhé!

Quả lựu

Lựu chắc hẳn là một loại trái cây khá quen thuộc với các bà bầu, bởi theo quan niệm dân gian khi mẹ bầu ăn lựu con sinh ra sẽ có lúm đồng tiền. Hơn nữa, hoạt chất axit allagic có trong quả lựu giúp các chị em phòng ngừa bệnh ung thư vú. Hoạt chất này khống chế sự bài tiết hóc môn estrogen và hạn chế tế bào ung thư phát triển.

Kiwi

Quả kiwi chứa các vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin C, vitamin E, chất xơ, kali, chất chống oxy hóa,… Ngoài việc bảo vệ cho hệ tiêu hóa, tăng sự dẻo dai cho cơ thể, điều chỉnh huyết áp, giúp giảm cân thì quả kiwi còn có công dụng phòng chống ung thư vú. Hoạt chất có trong kiwi có thể ngăn chặn sự hình thành introsamine, từ đó giúp cơ thể phòng chống được bệnh ung thư rất tốt.

Quả sơn trà

6 loại trái cây giúp phòng tránh ung thư vú 8

Quả sơn trà (Ảnh minh họa)

Sơn trà là loại quả thường được dùng trong các món khai vị, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giảm lượng mỡ trong máu. Chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, quả sơn trà có công dụng tuyệt vời cho quá trình lưu thông máu, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Các loại quả có màu đỏ

6 loại trái cây giúp phòng tránh ung thư vú 9

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu, các loại rau quả có màu đỏ như táo đỏ có tác dụng phòng ngừa cũng như có ích cho quá trình điều trị của các bệnh nhân ung thư vú. Bởi chúng chứa thành phần triterpenoids góp phần kiềm chế sự tăng trưởng của các tế bào khối u. Đồng thời, nó còn có thể làm giảm khả năng phản ứng của tế bào ung thư đối với estrogen, phòng chống ung thư hiệu quả.

Tags:

Bài viết liên quan