Mẹ&Con- Một cuộc hôn nhân hạnh phúc thường trải qua nhiều thăng trầm. Và để làm được điều đó, bạn và người ấy phải vượt qua 6 thử thách này!

Kỷ niệm ngày cưới bạc, vàng, kim cương… là niềm khao khát của mọi cặp đôi khi họ bước vào con đường hôn nhân. Điều đó nghe tưởng chừng rất dễ, nhưng những ai đã từng trải nghiệm mới hiểu là chúng khó khăn đến mức nào. Và để biết được một cuộc hôn nhân hạnh phúc có kéo dài vĩnh cữu hay không, bạn hãy đo “chỉ số sức khỏe” của chúng bằng những biểu hiện dưới đây: 

Cách phản ứng trước những chia sẻ thẳng thắn

Thời gian ở bên nhau càng lâu, người ta càng dễ nhận ra những điều không hài lòng về đối phương. Và việc chia sẻ một thẳng thắn về những tật xấu với người khác chưa bao giờ là dễ dàng, kể cả với người yêu của bạn. Bởi ai cũng có cái “Tôi” và không phải ai cũng sẵn sàng lắng nghe những điều không tốt về mình một cách thiện chí. Thậm chí nếu họ lắng nghe mà không thấu hiểu sẽ dễ dẫn đến những trận cãi vã không hồi kết. 

6 cách "đo" một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không (Phần 1)

Do vậy, muốn hôn nhân hạnh phúc trước hết bạn phải vượt qua được thử thách này và cùng nhau sửa đổi để cả hai hoàn thiện hơn. Nhờ đó, mối quan hệ mới có thể bền chặt.

Cách đối diện với sự im lặng của đối phương 

Chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến giai đoạn người mình yêu trải qua những cơn stress nặng đến nổi không muốn mở lòng và chia sẻ. Hoặc trong những lần cãi vã, giận nhau, cô ấy/anh ấy đáp trả bạn bằng sự im lặng. Đây thật sự là một điều vô cùng đáng sợ. Bởi trong những tình huống như vậy, sự im lặng không làm cho mọi thứ dễ chịu hơn mà còn đóng vai trò như như một bức tường chia cách hai người. 

6 cách "đo" một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Thế nên, nếu cả hai đã từng đối diện với sự im lặng và sau đó luôn mở lòng với nhau thì chắc chắn sẽ không có gì có thể cản trở được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Cách để người thứ 3 “xuất hiện” 

Đây là một trong những nguyên nhân làm đổ vỡ của rất nhiều cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu không biết cách kiềm chế bản thân trước cám dỗ, thì chúng ra sẽ khó có một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc. Do đó, một khi bạn đã xác định được người sẽ đồng hành cùng mình suốt quãng đời này thì chúng ta đừng nên đánh mất họ bằng sự ích kỷ của bản thân.

hôn nhân hạnh phúc

Vượt qua cám dỗ cũng chính là một thử thách không hề dễ đối với bất kỳ cặp đôi nào. Tuy vậy, nếu cả hai đều trải qua giai đoạn này thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng và mất niềm tin vào người mình yêu nữa.

Không phải cặp đôi nào cũng đều có một tình yêu mỹ mãn kéo dài nhiều năm. Những điều này là thành quả của hai người trong việc xây dựng tình cảm lớn dần từng ngày. Mời mẹ cùng Mẹ&Con đón đọc 3 thử thách còn lại để đo độ bền chặt của tình yêu qua những sóng gió mà hai bạn đã trải qua nhé! 

Bài viết liên quan