Mẹ&Con – Khi cảm xúc yêu được duy trì, kết hợp với sự thấu hiểu và đồng cảm về các hệ giá trị và quan điểm sống giữa cả hai, mối quan hệ sẽ trở nên mạnh mẽ và bền vững. Bởi lẽ, sự thu hút về mặt giới tính là điều khiến hai bạn muốn được gần nhau nhưng sự đồng cảm mới là điều giúp cả hai ở bên nhau lâu dài.

Sự hấp dẫn và sức hút của ai đó cho chúng ta lý do tìm hiểu và dành thời gian cho họ. Chúng ta có thể nhanh chóng bị hấp dẫn và thích một người, tuy nhiên, để thực sự yêu và ở bên cạnh họ lâu dài cần rất nhiều thời gian cố gắng. Yêu chậm lại là một trong những cách giúp bạn nuôi dưỡng cảm xúc và vun đắp mối quan hệ để cả hai được bên nhau dài lâu.

1. Bạn sẽ nhìn nhận được mối quan hệ của mình một cách toàn vẹn hơn

Khi bước vào mối quan hệ một cách nhẹ nhàng, không đặt quá nhiều kì vọng, mong muốn cho chuyện của cả hai, bạn sẽ nhìn thấy được con người của đối phương một cách trọn vẹn hơn. Việc yêu chậm lại trong giai đoạn tìm hiểu cũng cho bạn cơ hội bước lùi lại và đặt ra những câu hỏi quan trọng về mối quan hệ này: “Liệu anh ấy có thực sự thích bạn? Anh ấy nghĩ gì về những khác biệt trong tính cách của cả hai? Anh ấy có phải là người bạn thực sự yêu và tôn trọng? Anh ấy đã có những trải nghiệm tình cảm gì trước đây và những trải nghiệm đó giúp anh ấy biết cách xây dựng một mối quan hệ sâu sắc hay không?”.

học cách yêu chậm

Ảnh: Unsplash

Dẫu biết rằng tình yêu là chuyện của trái tim, nhưng để chuyện tình cảm có thể được vun đắp lâu bền, chúng ta phải biết dùng lý trí để định hướng tình yêu của mình một cách đúng đắn. Việc đặt ra những câu hỏi như vậy trong giai đoạn mới bắt đầu tìm hiểu giúp cho cả hai dễ dàng nhìn thấy được điều mỗi người đang thực sự tìm kiếm trong mối quan hệ này.

2. Yêu chậm lại giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn

Khi mới bước vào một mối quan hệ, sức hút và sự quyến rũ của đối phương thường là điều khiến cho cả hai nhanh chóng chạy theo cơn say tình cảm. Nhiều lúc chúng ta quên mất rằng một mối quan hệ lâu dài và bền vững cũng cần nhiều nỗ lực vun đắp.

Học cách làm chậm lại mối quan hệ sẽ giúp bạn kiểm soát được cảm xúc của chính mình trước sức hút của đối phương. Bạn có thể tạm bỏ qua một bên những cảm xúc mãnh liệt hiện có để sử dụng lý trí một cách hiệu quả. Đồng thời, bạn có thời gian để suy nghĩ, cân nhắc và đánh giá đối phương một cách khách quan hơn.

3. Yêu chậm giúp bạn tạo ra những giao cảm thật sự giữa cả hai

Dành thời gian để tạo ra những kết nối về cảm xúc và suy nghĩ sẽ thiết lập nền tảng tốt cho một mối quan hệ lâu dài. Sự kết nối này cũng tương tự như những kết nối trong tình bạn. Ở đó có sự tôn trọng lẫn nhau cũng như việc chia sẻ những sở thích và quan điểm sống chung. Những kết nối này có được là nhờ thời gian và sự cởi mở đầy chân thành giữa cả hai.

tạo ra giao cảm

Ảnh: Unsplash

Việc yêu chậm lại cho bạn thêm thời gian để có những cuộc trò chuyện sâu sắc với đối phương, giúp bạn nhận ra được những giá trị mà cả hai có thể cùng xây dựng trong tương lai.

4. Bạn có thêm thời gian để cả hai cùng duy trì cảm xúc “yêu”

Những mối tình vội vã thường rất đỗi mong manh bởi chúng ta nhanh chóng trao cho nhau cảm xúc yêu mãnh liệt trong thời gian thật ngắn. Khi đã cùng nhau trải qua hết những cảm xúc đó, mối quan hệ dễ dàng nhạt phai. Hơn nữa, những mối tình vội vã thường bị cảm xúc chi phối, khiến chúng ta khó nhận ra hay thậm chí cố tình bỏ qua những điểm không phù hợp giữa cả hai. Để rồi, khi cảm xúc đã vơi bớt, chúng ta không còn thời gian và kiên nhẫn để hài hòa những khác biệt.

hoccachyeucham

Ảnh: Unsplash

Ngược lại, khi yêu chậm, bạn sẽ có thêm thời gian để đem vào mối quan hệ những những giá trị khác bên cạnh cảm xúc để giúp cả hai có thời gian nhìn nhận, hòa hợp những khác biệt đồng thời vẫn giữ được cảm xúc yêu. Khi cảm xúc yêu được duy trì, kết hợp với sự thấu hiểu và đồng cảm về các hệ giá trị và quan điểm sống, mối quan hệ sẽ trở nên mạnh mẽ và bền vững. Bởi lẽ, sự thu hút về mặt giới tính là điều khiến hai bạn muốn được gần nhau nhưng sự đồng cảm mới là điều giúp cả hai ở bên nhau lâu dài.

Theo ELLE

Bài viết liên quan

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

7 ý tưởng kỷ niệm ngày cưới dễ thực hiện mà vẫn siêu lãng mạn

Mẹ và Con - Ngày cưới là một trong những ngày quan trọng nhất trong đời mỗi cặp đôi. Đó là ngày mà hai con người đã thề nguyện yêu nhau suốt đời và bắt đầu hành trình chung đôi. Vì vậy, những ý tưởng kỷ niệm ngày cưới chính là tạo ra một dịp để hai bạn nhớ lại những kỷ niệm đẹp, thể hiện tình cảm và tạo thêm niềm vui cho cuộc sống hôn nhân của mình.

ở rể nhà vợ

Làm thế nào để chàng ở rể không tủi thân?

Mẹ và Con - Nếu chồng chọn ở rể sau khi kết hôn, bạn sẽ đứng trước nhiệm vụ giúp chồng cảm thấy thoải mái, được tôn trọng và có giá trị trong gia đình mới của mình. Tình yêu không chỉ là việc nói "Em yêu anh" mà còn đòi hỏi việc hiểu và đáp ứng những nhu cầu tinh thần cốt lõi của người bạn đời, để chàng không phải bị tủi thân khi ở rể.