Nếu trong 1 năm bạn bị ốm nhiều hơn 2-3 lần, đó là dấu hiệu cho biết hệ thống miễn dịch của cơ thể đang gặp nguy hiểm. Có nhiều yếu tố dẫn đến sự suy yếu này. Hãy cố gắng để xử lý tình hình để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục nhé! Những sai lầm nguy hiểm cho sức khỏe khi nấu ăn Nụ cười – liều thuốc kỳ diệu cho sức khỏe Bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa nắng

Cơ thể mỗi người là một cơ chế thông minh có thể kiểm soát và tổ chức các hoạt động của các cơ quan khác. Nó có thể tự bảo vệ mình chống lại các loại virus khác nhau. Hệ thống miễn dịch kém là kết quả của một lối sống không lành mạnh.

Suy nghĩ bi quan

Thật khó tin nhưng hệ miễn dịch khỏe hay yếu lại phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Các nhà tâm lý đã khẳng định rằng sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất có mối liên hệ mật thiết với nhau. Những người có suy nghĩ tiêu cực thường bị ốm thường xuyên hơn so với những người lạc quan. Những suy nghĩ tiêu cực khiến họ mất niềm tin vào bản thân, ít khả năng chống stress và nhiều chứng bệnh khác.

không suy nghĩ bi quan

Nếu bạn đang phải đối mặt với một vấn đề khó khăn, hãy ngừng suy nghĩ về nó hoặc suy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Chắc chắn sẽ có tác dụng tích cực trong việc cải thiện cả về thể chất và tinh thần của bạn.

Dùng thuốc quá nhiều

Dùng thuốc có ưu và nhược điểm của nó. Một số loại thuốc có thể kích thích hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn. Nhưng bạn nên biết rằng sử dụng thuốc điều trị lâu dài và lạm dụng kháng sinh có thể làm cho hệ thống miễn dịch của bạn bị suy giảm trầm trọng.

Nếu bị ốm, bạn nên cẩn thận làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đừng sử dụng  quá nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh vì nó có thể có hại nhiều hơn lợi. Thuốc kháng sinh tiêu diệt cả vi khuẩn tốt và xấu. Nó làm cho hệ thống miễn dịch của bạn không thể hoạt động tốt và làm cho bạn dễ bị ốm hơn.

Uống nhiều nước ấm

Nước ấm rất tốt cho cổ họng và hệ thống tiêu hóa nhưng nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch và làm phức tạp cuộc sống của bạn. Nếu bạn uống nước ấm trong một vài tháng sẽ làm cho cơ thể của bạn cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ lạnh. Các khả năng miễn dịch sẽ mất đi khả năng để đối phó với việc hạ thân nhiệt. Kết quả là, bạn có thể bị cảm lạnh thường xuyên. Mỗi khi bạn không muốn uống nước lạnh, bạn nên nhớ rằng nước ấm sẽ làm cho cơ thể của bạn yếu đi và không thích nghi được với việc thay đổi của thời tiết. Vì thế thỉnh thoảng bạn cũng nên thử uống một vài ly nước lạnh.

uống nhiều nước

Không vệ sinh cá nhân đều đặn

Ngay cả trẻ nhỏ cũng biết rằng rửa tay bằng xà phòng thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng người lớn thường coi thường nguyên tắc quan trọng này. Bạn nên nhớ rằng rửa tay là cách tốt nhất để phòng ngừa nhiều loại bệnh khác nhau. Hãy cố gắng để hình thành thói quen rửa tay ít nhất 5 lần một ngày để hệ thống miễn dịch luôn hoạt động trơn tru và khỏe mạnh.

Phòng ngủ quá ấm

Một nhà miễn dich học đã khuyên rằng nên ngủ trong không gian mát mẻ để tăng cường hệ miễn dịch. Nếu sợ bị cảm lạnh, bạn nên để không khí tự nhiên tràn vào phòng thật nhiều trước khi đi ngủ.

Tags:

Bài viết liên quan

dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nữ

Dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nam và nữ: Cảnh giác vô sinh cho trẻ

Mẹ và Con - Tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Vì thế hầu hết tâm lý của mọi người vừa lập gia đình và đặc biệt là giới trẻ đều lo lắng mình bị vô sinh. Vậy làm sao để nhận biết sớm các dấu hiệu vô sinh để kịp thời can thiệp và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân?

dị ứng kim loại

Dị ứng kim loại: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Dị ứng kim loại hay dị ứng trang sức kim loại là tình trạng thường gặp của nhiều người. Tuy rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng bỏng rát, sưng rộp. Hơn nữa, tình trạng dị ứng da cũng khiến nhiều chị em không thể diện được những bộ trang sức yêu thích. Tìm hiểu về tình trạng này nhé!