Mẹ&Con - Nếu trước giờ mẹ đã phạm phải những thói quen ăn uống gây ung thư dưới đây thì nên lập tức “bỏ đi nha”. Cho con bú giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư vú Nhận diện hóa chất gây ung thư trong băng vệ sinh Cà chua ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào

5 thói quen ăn uống gây ung thư chị em hay mắc phải 5

Không nên để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào. (Ảnh minh họa)

Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào… là một trong những thói quen ăn uống gây ung thư mà rất nhiều người “vấp phải”. Khi dầu ăn bốc khói, tức là nhiệt độ của dầu lúc này đã trên 200ºC.

Bạn biết đấy, nấu ăn ở nhiệt độ cao sẽ phá hủy chức năng chống oxy hóa của dầu và làm mất thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm. Nguy hiểm hơn, nấu ăn ở nhiệt độ cao còn có nguy cơ phát sinh ra chất peroxide, một trong những yếu tố gây ung thư. Thậm chí, việc dùng dầu ăn qua nhiều lần chế biến sẽ gây biến đổi chất và tăng nguy cơ mắc ung thư.

Nêm mắm, muối vào đồ ăn của trẻ dưới 1 tuổi

Mẹ biết không, chức năng thận của trẻ dưới 1 tuổi mỗi ngày chỉ đào thải được khoảng 1 gam muối. Vậy nên, để bảo toàn cho quả thận của trẻ ngay từ khi còn nhỏ, mẹ không nên cho mắm, muối vào đồ ăn dặm của trẻ.

Ăn quá nhiều thịt đỏ

Nếu như nêm quá nhiều mắm muối vào thức ăn của trẻ dưới 1 tuổi sẽ gây hỏng thận thì ăn nhiều thịt đỏ lại chính là thói quen ăn uống gây ung thư. Theo các chuyên gia, ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư đại tràng… Để hạn chế điều này, mỗi ngày mọi người chỉ nên ăn khoảng 70 gam thịt đỏ để đủ cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Rã đông sữa chua cho trẻ trong lò vi sóng

Các bà nội trợ nên lưu ý rằng, chỉ có sữa tươi mới nên cho vào lò vi sóng để làm bớt lạnh. Còn sữa chua thì không nên đâu nhé.

Bởi nếu chẳng may bạn để nhiệt độ lò vi sóng trên 60 độ, các lợi khuẩn có trong sữa chua có thể sẽ bị tiêu diệt. Cách tốt nhất rã đông sữa chua là để ở môi trường thường 10-15 phút hoặc ngâm vào nước ấm khoảng 50ºC.

Ăn đồ nướng quá nhiều

5 thói quen ăn uống gây ung thư chị em hay mắc phải 6

Mỗi tháng không nên ăn quá 1-2 lần đồ nướng. (Ảnh minh họa)

Theo các nhà nghiên cứu, một trong những thói quen ăn uống gây ung thư diễn ra rất phổ biến hiện nay là ăn nhiều đồ nướng. Mùi thơm từ các đồ ăn nướng là các hợp chất cacbon vòng thơm có khả năng gây ung thư. Thế nên, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, mỗi tháng bạn không nên ăn quá 1-2 lần đồ nướng.

Tags:

Bài viết liên quan