Có bao giờ bạn nghĩ đến việc đi du lịch một mình chưa? Liệu đó có trở thành chuyến du lịch để đời, khiến bạn mở mang tầm mắt về thế giới xung quanh và tự vượt qua giới hạn của chính mình, những giới hạn mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc phá vỡ chúng! Nếu ý tưởng về việc đi du lịch một mình còn quá xa lạ đối với bạn.

Sau một năm làm việc căng thẳng, chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ háo hức nghĩ đến việc đi du lịch như một phần thưởng dành cho chính bản thân mình vậy. Những chuyến du lịch cùng gia đình hay bạn bè hẳn sẽ đầy ắp tiếng cười và mang lại những kỉ niệm đáng nhớ. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến việc đi du lịch một mình chưa? Liệu đó có trở thành chuyến du lịch để đời, khiến bạn mở mang tầm mắt về thế giới xung quanh và tự vượt qua giới hạn của chính mình, những giới hạn mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc phá vỡ chúng! Nếu ý tưởng về việc đi du lịch một mình còn quá xa lạ đối với bạn. Hãy để Mẹ và con tiết lộ cho bạn 5 lý do vì sao bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời nhé.

đi du lịch một mình

Bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào thế giới mới lạ xung quanh

Khi bạn đi du lịch một mình, việc không có những người thân bên cạnh buộc bạn phải tương tác trực tiếp nhiều hơn với thế giới xung quanh. Đây có lẽ là lý do tại sao rất nhiều du khách đã kể lại những kỷ niệm sống động hơn từ những chuyến du lịch một mình so với những chuyến đi cùng bạn bè hay người thân. Sự chú ý của họ hoàn toàn tập trung và hiếu kỳ vào môi trường mới lạ khiến họ dễ dàng cảm nhận sâu sắc nơi mình đặt chân đến.

Một mình nhưng không cô đơn

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những nguyên nhân cản trở ý tưởng du lịch một mình chính là nỗi sợ, sợ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Tuy nhiên, khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi không muốn ta sẽ tìm lí do. Mẹ và Con sẽ gợi ý một số cách để bạn thoát ra khỏi nỗi sợ của mình. Trong các bữa ăn, hãy tìm các nhà hàng, nơi bạn có thể dùng bữa tại quầy bar và tương tác với người pha chế; hãy chọn thưởng thức những món ăn đường phố hay tìm đến cửa hàng tạp hóa, nơi cũng có rất nhiều du khách như bạn. Nếu bạn muốn kết thêm bạn mới, đây sẽ là thời điểm lý tưởng đấy.

Bạn làm chủ mọi kế hoạch

Mỗi người chúng ta chắc chắn đều ấp ủ trong lòng cái tên của những địa điểm mà chúng ta luôn ước mơ được đặt chân đến một lần trong đời. Nhưng vì rất khó để có thể tìm được người “đồng chí” để chia sẻ, chúng ta buộc lòng kìm hãm ước mơ được trải nghiệm ấy. Mọi người bạn xung quanh đều có lịch trình riêng, khả năng tài chính và sở thích du lịch khác nhau, vì vậy việc chờ đợi đúng thời điểm hoặc đúng người để cùng bạn đi tàu lửa đến Thác Niagara, ăn uống sành điệu ở Lyon, hay xách ba lô vòng quanh Đông Nam Á là một điều lãng phí. 

Khi đi du lịch theo nhóm, việc thay đổi kế hoạch và một vấn đề khá là khó nhằn vì “9 người thì 10 ý”. Bên cạnh những tiếng cười giòn giã thì mâu thuẫn cũng không thể tránh khỏi. Hãy nghĩ đến chuyến đi nghỉ một mình, bạn chỉ cần hiểu chính mình và tiếp tục cuộc hành trình một cách nhẹ nhàng, vì quyết định của bạn là quan trọng nhất.

Bạn sẽ tìm thấy lời giải những câu hỏi hóc búa

đi du lịch một mình1

Nếu bạn chưa bao giờ đi du lịch một mình bởi vì suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu bạn là “Tôi thậm chí sẽ làm gì với chính mình đây?”. Mẹ và con khuyên bạn nên lên kế hoạch về một chuyến đi cho riêng mình ngay lập tức. Ngoài tất cả những lý do đã đề cập ở trên, bạn sẽ được mơ mộng, bạn sẽ có thời gian đọc sách, bạn sẽ có những cuộc phiêu lưu thú vị, bạn sẽ thu gặt được nhiều điều vui nhộn để kể cho bạn bè nghe, bạn sẽ ngủ ngon, bạn sẽ ăn những món mới lạ, bạn sẽ khám phá ra những điều bí ẩn. Đặc biệt là cơ hội tiếp cận những lí tưởng sống mới, giải thích cho những câu hỏi tại sao có thể từng vô tình vụt qua trong đầu bạn, mà có lẽ bạn sẽ không có cơ hội tìm thấy câu trả lời nếu không vượt qua được chuyến đi của chính mình.

Việc lựa chọn ở lại homestay ở khu dân cư sẽ thôi thúc bạn muốn học ngôn ngữ mới. Bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi tiếp theo của mình. Bạn sẽ nói chuyện với người lạ. Bạn sẽ chấp nhận rủi ro. Bạn sẽ mua quần áo mới. Bạn sẽ tìm hiểu về lịch sử và văn hóa. Bạn sẽ đi xem hòa nhạc. Bạn sẽ đi dạo qua các công viên. Bạn sẽ khám phá các thành phố bằng xe đạp và nhiều hơn thế nữa… Những điều này bạn sẽ bỏ qua khi đi du lịch cùng một ai khác. 

Sự thiếu vắng người thân khi đi du lịch một mình cho trái tim bạn cơ hội được mạnh mẽ hơn

đi du lịch một mình2

Mẹ và con không khuyên bạn nên dành mọi cơ hội du lịch để đi một mình, nhưng thỉnh thoảng làm như vậy sẽ giúp “refresh” mối quan hệ của bạn với những người thân quen, những người luôn kề cạnh bạn hằng ngày. Đặc biệt là trong mối quan hệ với người ấy, khi bạn cho phép cả hai được thỏa mãn cái tôi cá nhân, chính là lúc niềm tin giữa 2 người được nâng lên một tầng cao mới. Trở về nhà với người yêu sau chuyến du lịch thiếu vắng người ấy bên cạnh có thể nhắc nhở bạn tại sao bạn lại cần và yêu người ấy đến như vậy. 

Thế đấy, đi du lịch một mình có hàng tá những lý do hấp dẫn đến như thế. Liệu bạn có sẵn sàng xách ba lô lên và đi chưa? Trả lời cho Mẹ và Con biết nhé! 

Bài viết liên quan

địa điểm du lịch đồng tháp

Địa điểm du lịch Đồng Tháp: “Hớp hồn” với vẻ đẹp của thiên nhiên

Mẹ và Con - Khi nhắc đến địa điểm du lịch Đồng Tháp, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các đồng sen Tháp Mười bạt ngàn. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả. Vì ở Đồng Tháp còn có những đồng lúa chín vàng cùng những con kênh bình dị và thơ mộng. Đặc biệt là sự chân chất  và hiếu khách của người dân Miền Tây. Cùng Mẹ và Con khám phá ngay những địa điểm du lịch đẹp ở Đồng Tháp nhé!