Nước chanh
Pha ly nước chanh với ít nước ấm và uống từng ngụm nhỏ. Các vitamin trong nước chanh không những cần thiết cho bầu mà còn có thể đẩy lùi cảm giác buồn nôn, chóng mặt trong giai đoạn đầu mang thai. Mẹ có thể thêm ít đường hoặc vài lá bạc hà để tăng hương vị cho ly nước chanh. Lưu ý, mẹ bầu không nên uống nhiều vì như vậy sẽ làm cho tình trạng nghén trở nên tồi tệ hơn.
Nước gừng
Gừng là “liều thuốc” giải cảm và giảm chóng mặt, buồn nôn cho mẹ bầu. Gừng chọn củ nhỏ, rửa sạch rồi cạo sạch vỏ, giã nhuyễn, sau đó vắt lấy nước cốt gừng. Dùng nước cốt này pha với nước ấm và uống mỗi buổi sáng sẽ giảm nhanh cảm giác nghén cho bầu.
Nước dừa
Nước dừa ngọt, vừa mát lại vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu, đặc biệt còn có tác dụng giảm nghén, chóng mặt và buồn nôn. Mặc dù vậy, chỉ nên uống lượng vừa phải không nên uống quá nhiều, nhất là trong giai đoạn đầu thai kỳ vì như thế có thể gây hại đến em bé trong bụng.
Trà thảo mộc
Có rất nhiều loại trà thảo mộc dành riêng cho mẹ bầu, trong số đó có một số loại trà thảo mộc có công dụng giảm triệu chứng buồn nôn do nghén và chóng mặt cho mẹ bầu, chẳng hạn như trà gừng. Uống 2-3 ly trà mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm nghén hiệu quả.
Nước ép rau củ
Mặc dù không trực tiếp giúp bầu hạn chế tình trạng buồn nôn, chóng mặt. Nhưng các loại nước ép giàu vitamin khoáng chất như cà rốt, rau chân vịt, quả mâm xoài.. có thể giảm mệt mỏi, khó chịu cho bầu do những cơn nghén gây ra.