Mẹ&Con - Bạn thường tốn một khoản không nhỏ cho các loại mỹ phẩm, nhưng hiệu quả chẳng được bao nhiêu? Hãy để Mẹ&Con lý giải giúp bạn nhé!

Vì muốn theo đuổi cái đẹp mà nhiều chị em sẵn sàng chi mạnh tay để sở hữu “những lọ nước thần” đắt đỏ. Thế nhưng có phải tất cả các loại mỹ phẩm đều mang lại công dụng “thần thánh” như cách mà chúng được quảng cáo? Mẹ&Con sẽ bật mí cho bạn sự thật về công dụng của 5 loại mỹ phẩm này. Tốt nhất là bạn không nên mua, vì chúng thực sự không mang lại một lợi ích nào cả!

Kem dưỡng da tay, chân, dưỡng thể

Có thể chúng ta đều được khuyến khích sử dụng các loại kem dưỡng cho từng bộ phận khác nhau để mang lại tác dụng tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, các hãng mỹ phẩm cũng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm khác nhau như thế để thuyết phục bạn tin vào điều đó. Thế nhưng, một sự thật là của các loại kem dưỡng thể đều có một công dụng chung là làm mềm da. Do đó, bạn có thể dùng chung 1 loại kem cho các bộ phận khác nhau mà không nhất thiết phải tiêu thêm nhiều tiền để mua nhiều loại nhé.

mỹ phẩm

Son dưỡng môi

Hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm đều khẳng định rằng cách duy nhất để dưỡng ẩm cho đôi môi của các nàng là mua một loại son dưỡng. Tuy nhiên, trong son dưỡng cũng có thể chứa cồn để kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm. Do đó, thực tế nhiều người sử dụng son dưỡng nhưng lại không cảm nhận được hiệu quả rõ rệt, thậm chí môi còn bị khô và bong tróc da. Thay vào đó, Mẹ&Con khuyến khích bạn sử dụng những sản phẩm hữu cơ như dầu dừa, sáp ong để mang hiệu quả tương tự cho bờ môi của bạn.

son dưỡng

Kem waxing

Để hỗ trợ cho việc làm sạch lông ở nhiều vùng khác nhau, chị em chúng ta thường cần đến các loại kem chuyên biệt. Thế nhưng, nếu như nhà bạn đã hết kem waxing, hãy thay thế bằng xà phòng. Bởi mục đích chính của kem cạo chỉ là để làm mềm các nang lông và da để giúp lưỡi dao cạo dễ dàng trượt trên da. Thực tế thì xà phòng có thể hoàn toàn làm tốt điều này hơn nữa đấy.

kem wax

Dầu chăm sóc da

Chúng ta thường được khuyên rằng hãy sử dụng dầu dưỡng sau khi sơn móng tay để giúp vùng da xung quanh móng không bị khô do tiếp xúc với trực tiếp với hóa chất. Tuy nhiên, việc sử dụng những loại dầu “đặc biệt” này lại không có tác dụng gì, mà chỉ đơn giản sẽ chỉ giúp quy trình sơn móng hoàn chỉnh hơn. Nếu bạn thực sự muốn móng tay của mình mềm mại, không bị khô, bong tróc thì hãy thử dùng Vaseline xem sao nhé.

kem dưỡng da

Dầu phục hồi tóc

Dù chúng ta có muốn cải thiện mái tóc, thì vẫn không có phương pháp nào có thể giải quyết tận gốc tình trạng tóc chẻ ngọn. Bởi lẽ, các loại serum và dưỡng chất chỉ tạo hiệu ứng thị giác, giúp các phần tóc chẻ ngọn dính chặt vào nhau trong một thời gian ngắn. Một thời gian sau, mọi việc sẽ “đâu lại vào đấy” mà thôi.

sản phẩm phục hồi tóc

Làm đẹp là điều mà tất cả mọi cô gái đều quan tâm. Thế nhưng, làm đẹp như thế nào là thông minh thì không hề dễ dàng. Đôi khi chúng ta cũng cần phải thật tỉnh táo trước những lời mời gọi hấp dẫn và không nên quá tin vào những “lời hứa hẹn” thần kỳ của sản phẩm. Hãy làm đẹp và mua hàng theo cách sáng suốt nhất để không phải nuối tiếc về những quyết định chi tiêu của mình, bạn nhé.

Bài viết liên quan