Mẹ&Con – Bé có thể phát triển trí thông minh ngay từ khi còn là một thai nhi bé nhỏ. Mẹ bầu hãy áp dụng ngay những cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ dưới đây để làm được điều đó nhé! Mẹ bầu thiếu i-ốt sẽ ảnh hưởng đến trí não thai nhi 4 thực phẩm bầu ăn vào con chắc chắn thông minh 9 thực phẩm mẹ ăn 'đã miệng' nhưng con kém thông minh

Không cần đợi đến lúc con chào đời hay bắt đầu đi học, muốn bé phát triển trí thông minh, mẹ có thể bắt đầu ngay từ giai đoạn mang thai. Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho trí não thì mẹ bầu cũng có thể tham khảo thêm những cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ dưới đây.

Cho bé nghe nhạc

Thai nhi 16 tuần tuổi, tai đã có cấu trúc hoàn thiện và bắt đầu phản ứng với âm thanh, tiếng động xung quanh. Bộ não của bé sẽ tiếp nhận âm thanh thông qua thính giác.

Lúc này, những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng không chỉ giúp mẹ bầu thư giãn mà còn kích thích sự phát triển trí não của thai nhi, giúp bé thông minh hơn. Ngoài các bản nhạc nhẹ như nhạc cổ điển, nhạc không lời, nhạc trữ tình, quê hương, nhạc thiếu nhi… mẹ cũng có thể nghe các loại nhạc mà mình yêu thích, miễn là không để âm lượng quá lớn.

Đọc sách cho con nghe

Đây là cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ mà mẹ có thể thực hiện trong suốt thai kỳ.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, mỗi khi được nghe đọc sách, nhịp tim của thai nhi chậm dần, yên lặng cảm nhận và thưởng thức giọng điệu ấm áp từ mẹ. Đặc biệt, nếu mẹ lặp đi lặp lại từ ngữ trong câu chuyện còn tác dụng tích cực đến khả năng tư duy, tiếp nhận ngôn ngữ của bé sau này.

Không nhất thiết là những mẩu truyện cổ tích dễ thương, mẹ cũng có thể lựa chọn các bài đồng dao, tác phẩm kinh điển hoặc một tác phẩm văn xuôi… mà mình yêu thích.

Bố thường xuyên trò chuyện với thai nhi

5 cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ

Được nghe giọng nói trầm ấm của bố, bé sẽ thông minh hơn. (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia tâm lý cho biết, các bé thường xuyên được trò chuyện và giao tiếp với bố mỗi ngày, khi chào đời chúng sẽ có tư duy và tư chất tốt hơn những đứa trẻ cùng tuổi khác. Ngoài ra, bố thường xuyên trò chuyện với thai nhi còn là cách tạo mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa hai bố con ngay từ khi bé yêu còn trong bụng mẹ.

Bên cạnh việc trò chuyện với bé, bố có thể hát cho bé nghe, hoặc chơi đùa với bé như: Thiên thần của bố, chân con ở đâu, đạp nhẹ cho bố biết nhé! Hay cục cưng của bố, hôm nay bố vừa nấu canh gà cho mẹ con đấy, con có thấy ngon không?…

Thể dục đều đặn khi mang thai

Tập thể dục 20 phút mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn, mà còn giúp tăng cường sự phát triển trí não ở thai nhi. Đây là kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia tại một trường đại học danh tiếng ở Canada.

Các chuyên gia cho biết, tập thể dục sẽ giúp tăng lưu lượng máu và ô-xy cung cấp cho thai nhi, giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh và từ đó giúp tăng cường trí thông minh của bé. Tuy nhiên, bầu cần tránh cần vận động mạnh, chỉ tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi hoặc yoga cho bà bầu.

Tắm nắng đúng cách

Tắm nắng đúng cách cũng là một trong những cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ. Ánh nắng mặt trời thúc đẩy cơ thể tạo ra vitamin D – một loại vitamin ảnh hưởng đến khả năng phát triển bộ não của thai nhi.

Thời gian tắm nắng tốt nhất trong ngày vẫn là 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 hoặc 16 giờ đến 17 giờ. Mỗi lần, mẹ bầu tắm nắng 15-10 phút là đủ.