Mẹ&Con - Vực dậy bản thân khi một mối quan hệ kết thúc không khó. Điều quan trọng là bạn có đủ niềm tin vào chính bản thân mình hay không mà thôi... Nhà là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc 14 bài học quan trọng từ những cuộc ly hôn Tôi đã trị được bệnh ngoại tình của chồng

Không phải tất cả mọi chuyện trong cuộc sống đều bằng phẳng như chúng ta vẫn hằng mong muốn. Có những sự chia ly, tuy hối tiếc, tuy buồn bã nhưng không thể níu kéo. Vực dậy bản thân khi một mối quan hệ kết thúc là cách duy nhất để bạn tìm lại sự bình yên cho tâm hồn mình.

1. Biết rằng mình mạnh mẽ
Hãy biết bạn đang ở vị thế nào. Bạn mạnh mẽ, thông minh, tự tin và có giá trị. Một người hội tụ đầy đủ những yếu tố này lẽ nào lại không được hạnh phúc? Bạn đã làm rất tốt công việc của mình, trước khi đối phương bước vào cuộc sống. Vậy tại sao sự ra đi của anh ta lại làm một con người hoàn hảo như bạn mất phương hướng?

Mọi thứ có thể ảm đạm lúc đó, nhưng trái đất vẫn quay và mặt trời vẫn mọc mỗi buổi sáng. Bạn có thể làm tốt hơn và mọi thứ sẽ lại tuyệt vời, phải không?

2. Dừng đau buồn, đối mặt với thực tại
Trong quá khứ mọi việc có thể tuyệt vời, nhưng bây giờ chúng đã kết thúc. Dừng suy nghĩ về những kỉ niệm, khi một mối quan hệ kết thúc điều đó chỉ khiến bạn thêm muôn phần đau khổ mà thôi.

Bạn có thể khóc, có thể buồn, có thể tỏ ra đau khổ… Hãy cứ giải phóng cảm xúc, nhưng chỉ cho phép mình buồn bã trong một giới hạn nhất định. Có thể là một ngày, hai ngày hay một tuần, hai tuần… Hết giới hạn tự cho phép bản thân bi lụy là lúc bạn đứng lên và hoàn thành lời hứa với bản thân rằng mình sẽ sống mạnh mẽ.

khi một mối quan hệ kết thúc

Chúng ta luôn có những cách vực dậy bản thân khi một mối quan hệ kết thúc. (Ảnh minh họa)

3. Luôn luôn phải bận rộn
Lúc này là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào sự nghiệp, để bắt đầu khóa học bạn muốn trong một thời gian dài, theo đuổi được một sở thích mới, tập thể dục nhiều hơn, liên lạc với một số bạn cũ… Có thể trong số những điều này, có nhiều điều không thực sự quan trọng, nhưng không sao. Miễn là nó khiến bạn bận rộn hơn, không còn thời gian trống để đầu óc suy nghĩ linh tinh…

Cuối ngày, khi trở về nhà bạn chỉ muốn đắm mình trong giấc ngủ sâu. Nỗi buồn khi một mối quan hệ kết thúc hoàn toàn không có thời gian để “đeo bám” bạn nữa.

4. Tiếp xúc với những người hạnh phúc
Bạn có biết rằng nụ cười là thứ “truyền nhiễm”? Đi chơi với những người bạn bè vui tính, xem phim hài, đọc truyện tranh, theo dõi các trang web vui nhộn… Bạn có vô vàn lựa chọn những thứ hạnh phúc đến với mình, chỉ cần mở lòng và mỉm cười đón nhận nó.

Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế tiếp xúc với những người có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống. Tinh thần của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những người xung quanh. Vì vậy vào lúc tâm trí bạn chưa thực sự “phục hồi” sau đổ vỡ, hãy kết bạn với những người hạnh phúc để “lây lan” niềm hạnh phúc mà họ tỏa ra mỗi ngày.

5. Tận hưởng cuộc sống hàng ngày
Vì có đôi khi, niềm vui lại bắt đầu từ chính những điều nhỏ nhặt hàng ngày mà bạn chẳng mảy may để ý. Mỗi buổi sáng thức dậy, trong khi ăn sáng uống cà phê, hãy suy nghĩ về kế hoạch mà bạn cần thực hiện hoặc công việc mà bạn cần giải quyết trong ngày. Nếu không có kế hoạch gì, hãy lập kế hoạch mới. Đây không phải là một việc lớn, chỉ cần một cái gì đó có thể làm cho bạn mỉm cười như gặp gỡ một người bạn, đọc một cuốn sách, đi một nơi nào đó…

Có một câu nói rất hay rằng: Khi một cánh cửa khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra”. Cuộc sống của bạn chỉ mới bắt đầu, hãy tận hưởng nó.

Tags:

Bài viết liên quan

nguyên nhân cháy nhà phổ biến

7 nguyên nhân cháy nhà phổ biến, cẩn thận vẫn hơn

Mẹ và Con - Tình trạng cháy nhà thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng ta không tránh khỏi đau lòng khi những cơn hỏa hoạn khiến không ít gia đình mất trắng tài sản và đặc biệt, mất mát về người thân là điều không thể nào bù đắp. Vậy thực sự, nguyên nhân cháy nhà là gì? Làm sao phòng ngừa hỏa hoạn và cần làm gì khi có đám cháy?