Mẹ&Con – Bé ở độ tuổi đi nhà trẻ rất dễ ốm vặt do sức đề kháng chưa tốt, thay đổi môi trường, sang chấn tâm lý... Để con vui vẻ, khỏe mạnh khi đến trường, mẹ đừng quên 4 món cháo có khả năng tăng cường sức đề kháng sau đây nhé! 6 điều cần tránh khi nấu cháo cho bé Mẹ nấu cháo không đúng cách, con suy dinh dưỡng, thừa cân Bí quyết cho nồi cháo nhừ mà không nát

Cháo cà rốt thịt bò

Cháo cà rốt thịt bò là món ăn tăng sức đề kháng cho bé được nhiều mẹ ưa tiên lựa chọn. Bởi lẽ đây là nguồn cung cấp vitamin A, kali, sắt, canxi, đặc biệt là các axit amin có khả năng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.

ca-rot

Cháo cà rốt thịt bò thơm ngon. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu

  • ½ chén gạo tẻ
  • 2 muỗng canh gạo nếp
  • 50g cà rốt
  • 50g thịt bò băm nhuyễn
  • Dầu ăn, nước mắm

Cách làm

– Trộn gạo tẻ vào gạo nếp, vo qua nước sạch. Cho khoảng 2 tô nước vào nấu thành cháo.

– Khi cháo bắt đầu sôi, cho cà rốt cắt hạt lựu và thịt bò băm nhuyễn vào khuấy đều, vặn lửa nhỏ.

– Nồi cháo bắt đầu chín nhừ, hơi đặc, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Tắt bếp, múc cháo ra chén, cho thêm 1-2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi nguội bớt và cho bé ăn.

Cháo gà nấm rơm

Thịt gà dồi dào protein, khoáng chất và các vitamin thiết yếu, khi phối hợp với nấm rơm giàu lentiman, một chất kích thích tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, sẽ tạo thành món ăn tăng sức đề kháng cho bé.

nam-rom

Cháo gà nấm rơm. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu

  • ½ chén gạo tẻ
  • 5 muỗng canh thịt gà nạc băm
  • 5 cái nấm rơm
  • 1 ít rau ngò
  • Nước mắm, dầu ăn

Cách làm

– Vo qua gạo với nước sạch, cho nước vào nấu cháo.

– Cháo sôi, cho thịt gà băm và nấm rơm cắt nhỏ vào, khuấy đều và đun lửa liu riu.

– Khi cháo chín nhừ, nêm một chút nước mắm cho vừa miệng bé.

– Múc cháo ra chén, cho thêm dầu ăn, rắc rau ngò thái nhỏ lên trên và cho bé dùng khi còn ấm.

Cháo tôm bí đỏ

Cháo tôm bí đỏ giúp bé nhận được nguồn kẽm, protein, axit béo omega-3, vitamin C… Đây đều là những dưỡng chất giúp kích thích hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

tom-bi

Cháo tôm bí đỏ đẹp mắt, ngon miệng. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu

  • ½ chén gạo tẻ
  • 3 con tôm tươi
  • 100g bí đỏ
  • Dầu ăn, muối

Cách làm

– Tương tự như các món cháo trên, bạn cũng đem gạo nấu thành cháo.

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, lấy phần thịt đem rửa sạch, băm nhuyễn. Bí đỏ cắt hạt lựu.

– Cho tôm và bí đỏ vào nồi cháo, ninh cho các nguyên liệu chín nhừ.

– Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn.

– Bắc nồi cháo xuống, múc ra bát, thêm dầu ăn trước khi cho bé thưởng thức. 

Cháo đậu đỏ hạt sen

Đậu đỏ chứa nhiều vitamin B và C có khả năng tăng sức đề kháng, kết hợp với một lượng vừa phải kẽm và sắt trong hạt sen sẽ giúp bé yêu của bạn khỏe mạnh hơn khi đến nhà trẻ.

dau-do

Cháo đậu đỏ hạt sen ngon miệng. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu

  • ½ chén gạo nếp
  • 4 muỗng canh đậu đỏ
  • 4 muỗng canh hạt sen
  • 2 muỗng canh thịt lợn băm
  • ½ muỗng cà phê muối

Cách làm

– Vo gạo, cho khoảng 600ml nước vào và đem nấu cháo.

– Đậu đỏ, hạt sen ngâm mềm, khi thấy cháo sôi cho vào nấu cùng, thêm thịt lợn băm nhuyễn.

– Đun nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ, nêm nếm gia vị. 

– Tắt bếp, múc ra bát, thêm dầu ăn và cho bé dùng.

Chúc mẹ thực hiện thành công 4 món ăn tăng sức đề kháng cho bé tuổi đến trường.

Tags:

Bài viết liên quan

thực đơn cho bé 7 tháng

Mách mẹ thực đơn cho bé 7 tháng khỏe mạnh, tăng cân đều

Mẹ và Con - Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm là điều vui mừng khôn siết, vì trẻ đã phát triển đến cột mốc mới. Tuy nhiên, khi bước qua bất kỳ cột mốc nào cũng khiến nhiều bố mẹ lo lắng. Đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết lên thực đơn cho bé 7 tháng như thế nào hãy tham khảo ngay thực đơn sau đây nhé!