Mẹ&Con - Trong trứng có chứa một “kho báu” các chất dinh dưỡng như Vitamin A, vitamin E, D, B1, B2, B6, B12, gluxit, protein, lipit… rất tốt cho cơ thể trẻ em, phụ nữ, người già và người mới ốm dậy và người gầy muốn tăng cân... Có nên uống bia pha sữa để tăng cân? 15 bí quyết giúp không tăng cân dịp nghỉ lễ Mẹo giúp mẹ gầy tăng cân hiệu quả nơi công sở

Chúng ta thường nghe nói nhiều về cách làm thế nào để giảm cân còn cách làm thế nào để tăng cân thì hình như… không mấy ai ngó ngàng tới? Làm thế nào để trông “có da có thịt” hơn trong khi người bạn thuộc dạng “siêu mỏng”? Những cách rất đơn giản được chế biến từ trứng gà dưới đây sẽ giúp bạn “tăng cân vù vù” đấy, cùng tham khảo công thức của Mẹ&Con nhé!

4 công thức tăng cân lành mạnh cho người gầy từ trứng gà

Công thức 1

Trứng gà + mật ong + sữa đặc

Chuẩn bị: 1 quả trứng gà, 1 muỗng sữa đặc và 1 muỗng mật ong.

Cách thực hiện: Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, đánh đều tay rồi đem chưng hoặc hấp khoảng 15 – 20 phút là ăn được.

Mỗi tuần nên thực hiện khoảng 3 lần nếu muốn tăng cân đều dặn nhé!

Công thức 2

Trứng gà + chanh + mật ong

Trứng gà + mật ong + sữa đặc

Chuẩn bị: 1 quả trứng gà, 1 quả chanh và 1 muỗng mật ong

Cách thực hiện: Trứng gà bỏ lòng trắng, chỉ lấy mỗi lòng đỏ. Khuấy tan lòng đỏ trứng gà với mật ong rồi đổ thêm một chút nước sôi vào khuấy đều, cuối cùng cho thêm nước cốt chanh vào nữa là xong. Uống khi nước hơi âm ấm sẽ tạo tác dụng tốt nhất.

Sử dụng 1 – 2 lần tuần sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

Công thức 3

Trứng gà + gừng + mật ong

Chuẩn bị: 1 quả trứng gà, 1 miếng gừng nhỏ và 1 muỗng mật ong

Cách thực hiện: Trứng gà lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng, cho vào chén đánh tan với mật ong. Gừng cạo vỏ, xay nhuyễn hoặc đập dập. Đem hấp hoặc chưng cách thủy tất cả hỗn hợp trên khoảng 15 – 20 phút.

Mỗi tuần nên sử dụng khoảng 3 lần, sau một thời gian cơ thể sẽ tròn trịa lên trông thấy.

Công thức 4

Trứng gà + sữa đặc + soda

Trứng gà + sữa đặc + soda

Chuẩn bị: 1 quả trứng gà, 1 thìa sữa đặc và 1 chai soda

Cách thực hiện: Tương tự như cách trên, ở cách này trứng gà ta cũng lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng rồi đánh tan với sữa đặc. Tiếp đến rót soda vào, khuấy nhẹ tay và uống. (Có thể cho thêm đá nếu muốn).

Lưu ý:

– Nên sử dụng trứng gà nhà để có tác dụng cao nhất
– Nếu không có sữa đặc, có thể thay thế bằng sữa tươi không đường
– Nên ăn/ uống ngay sau khi chế biến, tránh để nguội trứng sẽ có vị tanh

Bạn có biết?

Trong trứng có chứa một “kho báu” các chất dinh dưỡng như Vitamin A, vitamin E, D, B1, B2, B6, B12, gluxit, protein, lipit… rất tốt cho cơ thể trẻ em, phụ nữ, người già và người mới ốm dậy và người gầy muốn tăng cân. Lòng trắng trứng chứa 40 chất dinh dưỡng khác nhau, chủ yếu đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất còn lòng đỏ lại chứa thành phần dinh dưỡng chủ yếu, đó là chất béo giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

Tags:

Bài viết liên quan