Có rất nhiều cách làm trà sữa, nhưng Mẹ và Con sẽ tổng hợp giúp các bạn những công thức đang HOT hiện nay
Cách làm trà sữa truyền thống
Nguyên liệu thực hiện
- 15gr trà đen
- 20gr đường nâu
- 60gr sữa bột béo
- (bột MT35)
*Nguyên liệu trên đây dành cho 1 người nên các bạn có thể cân chỉnh cho hợp lý nhé!
Cách làm trà sữa truyền thống
Bước 1: Ngâm trà
Các bạn cho trà đen vào dụng cụ lọc trà, sau đó các bạn bỏ vào ly thủy tinh rồi cho thêm 200ml nước sôi vào và ủ trà 15 phút.
Bước 2: Pha trà sữa
- Sau khi đã ủ trà hoàn tất, các bạn lấy dụng cụ lọc trà ra và cho đường nâu vào. Tiếp đến các bạn cho thêm sữa bột béo vào
- Dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để trà, đường nâu và sữa bột béo hòa tan vào nhau. Như vậy trà sữa sẽ có hỗn hợp màu nâu đẹp mắt
Thành phẩm
- Trà sữa sau khi hoàn thành có màu nâu nhạt nhờ sự kết hợp giữa trà đen và sữa bột béo
- Đặc biệt, trà sữa không có vị ngọt gắt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà hơi đắng nhẹ, vị ngọt thanh từ đường đen và cảm giác béo béo của sữa bột, chuẩn vị trà sữa truyền thống
Cách làm trà sữa Oreo Cake Cream
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 – 2 trà túi lọc
- 90ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng cà phê sữa đặc
- Whipped cream
- 3 – 4 miếng bánh Oreo
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xay bánh
Bạn bẻ nhỏ bánh Oreo ra, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay vụn. Các bạn cũng có thể bẻ nhỏ miếng bánh rồi dùng nếu không muốn ăn nhuyễn.
Bước 2: Pha trà sữa
Cho túi lọc vào cốc và đổ thêm 400ml nước sôi. Ngâm trong thời gian 3 – 5 phút rồi bỏ phần túi lọc đi. Tiếp theo, cho thêm cả sữa tươi và đặc vào cốc rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi hỗn hợp trà sữa đã nguội, các bạn cho đá vào rồi thêm Whipped cream trên cuối cùn là rắc bánh Oreo xay nhuyễn trên mặt kem và thưởng thức.
Cách làm trà sữa Ô Long
Trà sữa Ô Long sẽ có vị đậm đà từ trà kết hợp thêm vị béo thơm của sữa, rất thích hợp với những bạn thích vị trà đậm.
Nguyên liệu
- 20gr bột kem sữa
- 20gr đường cát
- Đá viên
- 5g trà Ô Long
- 150ml nước sôi
Các bước thực hiện
- Bước 1: Các bạn cho 5gr trà Ô Long vào ủ cùng nước sôi khoảng 90 độ C trong vòng 15 phút
- Bước 2: Các bạn bỏ phần bã trà lấy nước cốt trà còn nóng hòa tan cùng bột kem sữa và đường cát
- Bước 3: Đổ hỗn hợp trên với vài viên đá rồi cho vào bình lắc đều để dậy mùi trà. Nếu bạn không có bình lắc các bạn có thể cho vào bình có nắp đậy rồi lắc mạnh là được
- Bước 4: Tiếp đến cho ra ly rồi cho thêm đá là có thể thưởng thức
Cách làm trà sữa nướng
Nếu bạn là fan chân chính của món trà sữa chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua công thức trà sữa nướng chuẩn bị Hồng Kong sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Đường cát trắng
- Gói hồng trà hoặc trà đen
Cách làm trà sữa nướng thơm ngon
- Bước 1: Các bạn cho 1 – 2 muỗng canh đường trắng cùng 2 muỗng canh nước lọc vào nồi. Sau đó đun sôi cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián.
- Bước 2: Nhanh tay cho 2 bịch sữa tươi không đường cùng 6 muỗng canh sữa đặc vào nồi rồi khuấy đều cho caramel hòa tan. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp.
- Bước 3: Tiếp tục cho 4 gói trà túi lọc vào, lưu ý là chỉ nên dùng hồng trà hoặc trà đen đậm vị vì các loại trà khác thường sẽ làm mất vị trà sữa. Nấu trà từ 2 đến 3 phút cho trà ra hết rồi tắt bếp để nguội.
Thành phẩm
Cuối cùng ta đã chuẩn bị xong rồi đấy, nghe có vẻ nhiều bước nhưng rất đơn giản, đừng bỏ qua bước nào đấy nhé. Khi trà đã nguội việc cuối cùng là bỏ trân châu vào ly, cho đá vào rồi cho trà sữa vào, cắm ống hút rồi uống ngon lành cùng bạn bè thôi.
Cách làm trân châu
Với công thức trân châu đường đen sau đây các bạn có thể thoải mái kết hợp với các cách làm trà sữa trên để tạo thành thức uống hoàn chỉnh.
Nguyên liệu
- 100gr bột năng
- 20gr bột gạo
- 3gr bột ca cao
- 120gr đường đen Hàn Quốc
Cách làm trân châu đường đen
Bước 1: Trộn bột
- Các bạn cho 100gr bột năng cùng 20gr bột gạo vào một tô nhỏ, sau đó trộn đều
- Dùng một nồi nhỏ cho vào 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu, cho thêm xíu nước cùng 50gr đường đen vào. Tiếp đến các bạn đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp này tan hoàn toàn
- Bạn múc từng thìa nước đường đen cho vào phần bột đã được trộn trước đó, cố gắng trộn thật đều tay. Mục đích của việc cho từng thìa là để điều chỉnh lượng nước đường, bột sẽ không bị nhão
Bước 2: Vo viên trân châu
- Sau khi bột đã được trộn đều (không quá khô cũng không quá nhão) thì các bạn nhồi bột đến khi dẻo và dai lại là được. Tiếp đến các bạn vo viên tròn khoảng 50cm cho vừa ăn
- Trong quá trình vo viên trân châu các bạn nhớ phủ lên một ít bột năng lên trên nhằm mục đích cho các viên trân châu không dính với nhau là được
Bước 3: Luộc trân châu
Dùng một nồi to sau đó các bạn cho nước vào đun sôi, khi nước sôi các bạn cho trân châu vào luộc khoảng 15 – 20 phút, khi thấy trân châu nổi lên trên là trân châu đã chín, vớt ra để vào tô nước lạnh để không bị dính.
Bước 4: Nấu nước đường
Dùng 70gr đường đen còn lại đun với 100ml nước cho tan đều ra, sau đó để cho phần nước đường nguội đi, vớt trân châu ráo nước rồi bỏ tiếp vào phần nước đường để ngâm khoảng 5 phút là có thể dùng chung với trà sữa rồi đấy.
Trên đây là những cách làm trà sữa thơm ngon và vô cùng đơn giản mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với những công thức trên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm công thức nấu nước mát thanh nhiệt và các món chè để thực hiện cho gia đình vào những dịp cuối tuần nhé!