Mẹ&Con - Với một chế độ ăn uống hợp lý thì việc ăn quá nhiều một thực phẩm nào đó không phải là một điều tốt. Thậm chí, các loại thực phẩm lành mạnh nhưng sử dụng với một số lượng lớn có thể gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm sau đây bạn có thể sử dụng nhiều hơn một chút vẫn không đánh mất sự cân bằng dinh dưỡng mà còn còn lợi cho sức khỏe. Những nguyên tắc cần làm để lấy lại sức khỏe sau tết Ăn gì để ngăn ngừa biến chứng tăng huyết áp? Top 8 thực phẩm tuyệt vời giúp nguồn sữa mẹ dồi dào

Cải xoăn

Cải xoăn là loại thực vật thuộc họ súp lơ và bắp cải, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư. Đó là một trong những lí do tuyệt vời để bạn bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày.Cải xoăn có tỉ lệ chất xơ rất cao nhưng lại ít calo và không chứa chất béo. Một chén cải xoăn chỉ có 40 calo và 0g chất béo nhưng cung cấp tới 5g chất xơ. Vì vậy, cải xoăn rất tốt cho việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn. Nếu có ý định giảm cân, bạn cũng nên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày. Không những thế, chúng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, folate và magie.

3 thực phẩm càng ăn càng khỏe mạnh 5

Cải xoăn có thể được dùng vào buổi sáng, salad vào bữa trưa và thêm vào thức ăn vặt buổi tối. Việc bổ sung cải xoăn vào khẩu phần ăn hàng ngày có lợi rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Sushi

Sushi được làm từ một loại gạo dẻo rất đặc biệt có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại gạo này có chứa cực ít chất béo, không chứa natri, có một lượng lớn cacbohydrate tổng hợp. Vì thế, nó có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng rất dồi dào.

Không chỉ thế, các loại hải sản tươi có trong sushi như cá, tôm… cũng chính là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể. Đây là các thực phẩm giàu năng lượng và Omega-3 nhưng lại chứa rất ít chất béo. Vì thế, nó rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là với những bạn muốn ăn kiêng hoặc giảm cân.

3 thực phẩm càng ăn càng khỏe mạnh 6

Bên cạnh đó, loại xì dầu được chế biến dành riêng cho sushi có thành phần chính là đậu nành. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra, gừng và mù tạt trong nước chấm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và chống lại những vi khuẩn có hại có trong thịt, cá…

Nên ăn sushi thường xuyên và duy trì 2 lần/ tuần để đảm bảo một cơ thể thật khỏe mạnh và một tinh thần luôn vui khỏe, thoài mái.

Rong biển

Từ xa xưa, người ta đã biết rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng. Ngày nay khoa học chứng minh được rằng, rong biển hấp thu hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Qua kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy rằng rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

3 thực phẩm càng ăn càng khỏe mạnh 7

Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.
Cuộc sống ngày nay, ai cũng kiêng dè các thực phẩm giáu cholesterol – nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên thực phẩm với hàm lượng Cholesterol thấp nhưng vẫn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và ngon miệng như rong biển rất được coi trọng. Chúng ta nên bổ sung rong biển vào bữa ăn hàng ngày.

Tags:

Bài viết liên quan