Canh sườn hầm khoai lang
Thịt heo chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần cho sự phát triển của trẻ như vitamin A, B1 và D. Nếu kết hợp thịt heo với khoai lang, loại củ giàu chất xơ, protein, vitamin C, B6, magiê…, chắc chắn sẽ là món ăn giúp bé tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh.
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
– 150g sườn heo non
– 1 củ khoai lang
– 50g đậu cúc
– 500ml nước dừa
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/3 muỗng cà phê hạt nêm
– 1 ít hành ngò
Cách làm
– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, rồi hầm chung với nước dừa, thêm khoảng 1 – 2 chén nước.
– Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Đậu cúc ngâm nở, bóc vỏ lụa.
– Khi thấy sườn mềm, cho đậu cúc và khoai lang vào, nêm muối, hạt nêm và ninh thêm 10 phút nữa.
– Canh chín cho hành, ngò cắt nhỏ vào, dùng nóng.
Cơm viên chiên phô mai
Món cơm viên chiên phô mai thích hợp cho bé lười ăn và cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nổi bật là đạm và canxi. Bởi lẽ, món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu là cơm, phô mai, trứng gà và sữa tươi.
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
– 1 tô cơm
– 1 muỗng canh hạt vừng (mè)
– 100g phô mai bào vụn
– 2 lòng đỏ trứng
– 200g bột mì
– 200g bột chiên giòn
– 1 ít hành lá
– Muối, dầu ăn
Cách làm
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, xào sơ qua. Hạt vừng rang chín, giã nhỏ.
– Trộn đều cơm với hành lá, hạt vừng, phô mai bào vụn và 1/3 muỗng cà phê muối, vo tròn thành các viên cơm nhỏ.
– Lăn từng viên cơm vào lớp bột mì, rồi đến lớp lòng đỏ trứng đánh tan và cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên giòn.
– Đun sôi dầu ăn, thả từng viên cơm vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều các mặt, vớt ra, để ráo dầu và cho bé thưởng thức.
Cháo thịt bò súp lơ xanh
Chất sắt, protein cùng canxi dồi dào trong thịt bò giúp bé phát triển trí thông minh, cân nặng, chiều cao và tăng cường sức đề kháng. Trong khi đó, súp lơ là loại rau xanh giàu vitamin A, B, C, magiê, kali, niacin, chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé. Kết hợp hai nguồn thực phẩm này với nhau, bé không chỉ tăng trưởng nhanh chóng về thể chất mà còn phát triển tốt cả về trí tuệ.
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
– 100g gạo tẻ
– 50g gạo nếp
– 150g thịt bò (loại nạc thăn, không mỡ)
– 80g súp lơ
– 1 miếng phô mai
– Dầu ăn
Cách làm
– Cho gạo tẻ và gạo nếp vào nồi, vo sạch, nấu với 600ml nước cho đến khi thành cháo.
– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp cùng một chút hạt nêm và dầu ăn trong vòng 7 – 10 phút.
– Súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng phô mai và đổ ra bát.
– Tiếp tục cho thịt bò vào máy xay, xay nhuyễn và đổ vào nồi cháo, khuấy đều.
– Khoảng 10 phút sau, cho súp lơ phô mai xay vào, khuấy đều và đun cho sôi lại, tắt bếp.
Chúc mẹ thực hiện thành công và bé ăn ngon miệng, chóng lớn!