Mẹ&Con - “Chuyện ấy” đều đặn và khoa học không chỉ là gia vị ngọt ngào cho đời sống hôn nhân vợ chồng mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho các cặp đôi. Nếu như quá lạm dụng tình dục bạn không chỉ phải đối diện với việc bị tổn thương về tâm lý mà còn gây hại cho sức khỏe.

Đau nhức và sưng “vùng kín”

14 nguy hại về sức khỏe nếu làm “chuyện ấy” quá độ 7

Vùng kín của nữ giới rất nhạy cảm nên nếu chuyện ấy quá độ hoặc bị tác động mạnh khi giao hợp sẽ dễ bị sưng, đau thậm chí bị rách âm đạo. Vậy nên, hãy bắt đầu bằng màn dạo đầu thập chậm kích thích ham muốn, giúp vùng ấy tiết ra dịch nhầy sẽ làm cho cuộc ân ái nhẹ nhàng và giúp cả hai dễ dàng lên đỉnh hơn.

Mất nước

Quan hệ tình dục khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, dễ bị mất nước. vậy nên nếu quan hệ quá độ cơ thể dễ bị kiết sức và mất nước trầm trọng. Điều này càng nguy hiểm hơn nếu bạn làm “chuyện ấy” trong tình trạng say xỉn. Vậy nên các chuyên gia khuyên các cặp đôi không nên ân ái trong lúc say xỉn dễ bị kiệt sức và khó kiểm soát được hưng phấn dễ bị tử vong. Hãy chắc chắn rằng bạn được nạp đủ nước để “chuyện ấy” diễn ra trơn tru và không nên yêu quá độ để tránh nhiều điều xấu có thể xãy ra với sức khỏe của bạn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

14 nguy hại về sức khỏe nếu làm “chuyện ấy” quá độ 8

Việc quan hệ tình dục quá mức hoặc cùng lúc quan hệ với nhiều người dễ bị viêm đường tiết niệu. Để phòng tránh điều này bạn nên uống nhiều nước trước và sau khi làm “chuyện ấy”. Bên cạnh đó, nữ giới sau khi giao hợp nên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ để phòng tránh bị viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không chỉ phòng tránh thai ngoài ý muốn mà còn phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đau lưng dưới

Yêu quá độ sẽ khiến các dây thần kinh ở phần lưng dưới chịu sức ép nặng nề, cuộc “yêu” kéo dài sẽ khiến các dây thần kinh bị tổn thương, dẫn đến đau lưng. Để phòng tránh đau lưng khi giao hợp các cặp đôi nên chọn những tư thế “yêu” thoải mái nhất cho cả hai. Và hãy nhớ rằng một cuộc ân ái hoàn hảo chỉ nên diễn ra từ 10-15 phút là tốt nhất.

Làm tổn thương các dây thần kinh

Những hưng phấn có được trong cuộc giao hợp nếu dừng lại ở mực độ vừa đủ sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái. Nhưng nếu “yêu” quá độ bắt buộc các dây thần kinh bị hưng phấn quá mức, dế dẫn đến bị tổn thương. Trong một số trường hợp hưng phấn tột độ có thể làm đứt các dây thần kinh dẫn đến nhẹ thì bị thương tật, nặng có thể dẫn đến tử vong. Vậy nên các chuyên gia khuyên, các cặp đôi nên biết dừng lại đúng thời điểm và không nên tập trung hưng phấn vào một điểm nhất định trên cơ thể vì điều này là rất nguy hiểm.

Làm giảm ham muốn tình dục

Đàn ông nếu “yêu” quá độ và đạt được hưng phấn nhiều lần trong cuộc “yêu” thì sau đó thường làm giảm hưng  ham muốn tình dục và khó lên đỉnh trong những cuộc ân ái sau này. Chưa kể đến “yêu” quá độ còn là tác nhân làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng sinh của bạn sau này.

Làm giảm thị lực

14 nguy hại về sức khỏe nếu làm “chuyện ấy” quá độ 9

Hoạt động tình dục quá mức sẽ khiến các mạch máu trong mắt bị tổn thương, từ đó làm giảm khả năng nhìn của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, các tổn thương này sẽ được chữa lành thời gian sau đó. Nhưng nhớ là không nên quá lạm dụng “chuyện ấy” nhé.

Đau nhức cơ bắp

Đây là điều khó tránh khỏi đặc biệt là ở nam giới, khi phải dùng quá nhiều sức và khiến các cơ ở bắp phải căng ra dẫn đến bị tổn thương. Những người “yêu” quá mức dễ bị đau nhức cơ bắp. Điều này sẽ được chữa lành thời gian sau đó. Để phòng tránh điều này bạn nên chọn những tư thế “yêu” thoải mái hạn chế sử dụng cơ bắp sẽ an toàn hơn.

Kiệt sức

14 nguy hại về sức khỏe nếu làm “chuyện ấy” quá độ 10

“Yêu” quá độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng và chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, cơ thể đau nhức, thiếu năng lượng và kiệt sức. Nguyên nhân khi giao hợp cơ thể sẽ giải phóng norepinephrine, epinephrine và cortisol làm tăng nhịp tim và giải phóng glucose trong máu, dẫn đến hạ đường huyết.

Làm rụng tóc

Quan hệ tình dục quá mức sẽ làm tang nồng độ Dihydrotestosterone – loại hóc môn này sẽ làm tổn thương và giết chết các nang lông gây rụng tóc và hói đầu ở nam giới.

Làm suy giảm hệ miễn dịch

Khi quan hệ tình dục quá độ cơ thể sẽ giải phóng các prostaglandin E-2 – một loại hóc môn có trong máu. Khi hóc môn được sản xuất ra quá nhiều sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, các mơ bị tôn thương, dẫn đến đau thần kinh, cơ bắp và làm giảm ham muốn tình dục.

Bị chấn thương

14 nguy hại về sức khỏe nếu làm “chuyện ấy” quá độ 11

Nếu bạn đang nỗ lực để kéo dài cuộc yêu, sẽ cần sự hỗ trợ của thành giường hoặc bất cứ đồ vật cứng nào. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị chấn thương. Điều này là khá nguy hiểm.

Đột quỵ

Với những người có tiền sử bị bệnh tim mạch nếu “yêu” và hưng phấn quá mức dễ bị đau tim nguy hiểm hơn có thể bị đột quỵ dẫn đến tử vong. Vì khi giao hợp bạn phải dùng nhiều sức, khiến nhịp tim bị loạn, hưng phấn có được trong cuộc “yêu” khiến nhịp tim đập nhanh hơn. Vậy nên với những người có tiền sử bị bệnh tim không nên “yêu” quá mức, rất nguy hiểm.

Gãy hoặc tổn thương dương vật

“Yêu” quá độ sẽ làm sưng dương vật và bìu, nguy hiểm hơn có thể bị gãy xương bên trong dương vật ảnh hưởng đến khả năng cương cứng sau này.

T.H 

Tags:

Bài viết liên quan