Mẹ&Con - Ly hôn không phải là kết thúc của hạnh phúc, mà là mở ra một giai đoạn mới cho hạnh phúc. Có rất nhiều bài học bạn sẽ học được từ những cuộc ly hôn... Xin ly hôn vì... vợ dữ Cảm ơn anh đã ly hôn tôi Đừng ly hôn vì điều nhỏ nhặt

14 bài học quan trọng từ những cuộc ly hôn

1. Ly hôn không phải là cái gì đó quá kinh khủng. Chỉ đơn giản là khi những gì bạn xây đắp đã không còn và bạn phải tìm cho mình một con đường khác để hạnh phúc. Không có con đường nào là duy nhất để đến với hạnh phúc.

2. Tờ giấy hôn thú cũng chỉ là tờ giấy, nó không đủ sức ràng buộc 1 con người. Chủ yếu là người ta sống với nhau như thế nào!

14 bài học quan trọng từ những cuộc ly hôn

3. Đừng níu kéo những gì không còn là của mình. Sống với nhau mà hai tâm hồn đã không còn thuộc về nhau, còn tệ hơn cả sống cô đơn.

4. Hôn nhân không bền vững tuyệt đối, nó cũng mong manh vô cùng. Thế nên, cứ buông tay là mất.

5. Không phải bất cứ cuộc ly hôn nào cũng phải có người sai. Đôi khi đó lại là điều tốt nhất mà cả hai có thể làm cho nhau.

6. Có những khi, không vì lý do gì, người ta bỗng dưng không còn tình cảm với nhau. Khi ấy, cố níu, cố vá víu thì bi kịch vẫn cứ xảy ra. Hãy bình tâm nhìn nhận và chấp nhận nó.

7. Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì sẽ hiểu hết về nhau. Bạn đừng ngại mở lòng mình và tâm sự thẳng thắn về tất cả mọi chuyện. Nếu không hiểu lầm sẽ nối tiếp hiểu lầm và sự tan vỡ là điều có thể dự đoán.

8. Nên tin tưởng chồng mình. Đừng cố chấp với sự ghen tuông mù quáng. Sự ghen tuông mù quáng đã giết chết hôn nhân dưới cái vỏ bọc “vì yêu thương”. Đó là cách nhanh nhất để làm tan vỡ một cuộc hôn nhân.

9. Một cách khác cũng nhanh không kém để hủy hoại hôn nhân của mình là tin tưởng một cách mù quáng. Điều này khiến bạn bỏ qua mọi cảnh báo, linh cảm và mất đi người bạn đời lúc nào cũng chẳng hay.

10. Nếu đã tha thứ, xin đừng đem lỗi lầm ra chì chiết, còn nếu không tha thứ được, hãy buông tay nhau. Đừng biến những ngày tháng bên nhau thành địa ngục, để rồi cuối cùng cũng tan vỡ.

11. Đơn giản là không còn cùng chung một đường đi, chứ không phải là trở mặt hay kẻ thù. Hãy tôn trọng nhau ngay cả khi đã ly hôn, đó còn là cách cư xử để con cái học điều hay và tôn trọng cha mẹ chúng.

12. Đừng lấy con cái ra để khất lần việc chấm dứt một cuộc hôn nhân khi nó đã không cứu vãn được. Con bạn sẽ là đứa trẻ bất hạnh khi mà sống dưới một mái nhà và cha mẹ lạnh lẽo với nhau.

14-bai-hoc-quan-trong-tu-nhung-cuoc-ly-hon

13. Ly hôn không phải một cảm xúc bộc phát. Cả hai cần có thời gian chuẩn bị cho nó, và biết cụ thể sau ly hôn mình sẽ làm gì?

14. Hôn nhân không phải là kết thúc của một tình yêu, là mở ra một giai đoạn mới. Ly hôn cũng vậy, không phải dấu chấm hết cho hạnh phúc. Nó mở ra một giai đoạn hành phúc khác.

Tags:

Bài viết liên quan