Mẹ&Con - Năm tuổi, khi các bé trai còn mải chơi thì con gái đã biết hí hoáy vẽ những bức tranh đặt lên đầu giường của mẹ với dòng đề tặng: “Mẹ có mệt không, con yêu mẹ lắm!"

10 ly do me yeu con

(Ảnh minh hoạ)

1 Vì con gái rất tình cảm!

Năm tuổi, khi các bé trai còn mải chơi thì con gái đã biết hí hoáy vẽ những bức tranh đặt lên đầu giường của mẹ với dòng đề tặng: “Mẹ có mệt không, con yêu mẹ lắm!”. Con gái luôn có xu hướng nghĩ tới gia đình, cha mẹ nhiều hơn con trai trong những năm tháng ấu thơ…

2 Vì con gái là sợi dây vô hình giúp “cột” chân các… ông bố!

Rất nhiều đức lang quân ước ao có một cậu con trai. Thế nhưng, chỉ đến khi có một nàng công chúa, họ mới hiểu đây là sợi dây vô hình gắn kết họ với gia đình chặt chẽ biết chừng nào. Một nụ hôn của con gái lên má bố, một câu nói: “Bố ơi, về với con nha… Con nhớ bố!” có khi còn hiệu quả hơn mọi “chiêu thức” giữ chân bố mà mẹ vẫn kín đáo làm.

3 Vì làm điệu cho con rất dễ!

Trên 60% trang phục và những thứ “làm điệu” bán ở các shop trẻ em là dành cho… bé gái! Có con gái, mẹ tha hồ đổi cho con đủ kiểu áo đầm, nay băng đô này, mai kẹp tóc kia. Rồi giày nhé, rồi vòng đeo tay, dây đeo cổ… Một ai đấy trông thấy bé và trầm trồ reo lên: “Ôi, cô công chúa nào mà xinh thế này” cũng đủ làm mẹ sướng rơn trong bụng.

4 Vì bảo ban bé gái có phần nhẹ nhàng hơn bé trai!

Những ai có cả con trai và con gái sẽ nhận ra rằng việc uốn nắn một bé gái thường dễ hơn uốn nắn một bé trai. Con trai thường hiếu động, đôi khi bướng bỉnh, sớm thích khẳng định mình và khiến mẹ phát sốt lên khi suốt ngày mải miết theo những trò chơi game, những buổi trốn học thả diều, đá bóng. Trong khi đó, trừ giai đoạn dậy thì, hầu như bé gái nào cũng dễ vâng lời hơn.

5 Vì con gái sớm biết chia sẻ việc nhà với mẹ!

Rất hiếm bà mẹ nào chịu để con trai vào bếp giúp mình. Chuyện một cậu bé lớp 8 vẫn được mẹ lo cho từ A đến Z (kể cả việc nhắc đi… tắm!) là khá bình thường. Thế nhưng nếu có con gái, bạn sẽ sớm nhờ được con chia sẻ cùng mình vô số việc lặt vặt trong gia đình, kể cả đi chợ, nấu cơm, rửa chén, lau nhà đấy.

6 Vì mẹ chẳng bao giờ phải nghe hàng xóm sang… mắng vốn!

Những trò chơi của con gái trong suốt tuổi ấu thơ là nhảy lò cò, bán hàng, chơi búp bê… Các bé gái luôn có xu hướng nhường nhịn nhau và tạo không khí ôn hòa khi cùng chơi (cùng lắm là giận hờn tí chút!). Thế nên mẹ chẳng bao giờ phải bận tâm về chuyện con chơi gì. Nhưng con trai thì khác! Không ít lần bạn sẽ nghe hàng xóm sang mắng vốn về một trò nghịch ngợm nào của bé, kiểu như… đá bóng vào cửa kính nhà hàng xóm. Hừm!

7 Vì mẹ có thể tâm sự cùng con!

Các bé trai khó lòng ngồi yên nghe mẹ chia sẻ những câu chuyện linh tinh trên trời dưới đất hay những nỗi buồn sâu xa, khó nói. Nhưng con gái thì khác! Có con gái nghĩa là bạn đang có thêm một người bạn. Đặc điểm giới tính khiến con gái có xu hướng thích chia sẻ, thích lắng nghe, thích an ủi và cảm thông với mẹ dễ dàng hơn.

8 Vì mẹ con mình sẽ cùng đi mua sắm, ăn kem!

Khi con đến tuổi cấp 2, bạn sẽ nhận ra, nếu bạn có một bé trai, bé sẽ cảm thấy… khó chịu và lúng túng khi để bạn bè bắt gặp được mẹ chở đi đâu. Những câu chọc quê của bạn bè: “Ơ, lớn thế rồi còn đi với mẹ!” khiến bé tách ra khỏi mẹ rất nhanh. Nhưng nếu con là con gái, bạn sẽ thấy bé rất tự hào với bạn bè khi được giống bạn, khi được đi chung với bạn mua sắm, ăn kem…

9 Vì mẹ tìm lại tuổi thơ của chính mình!

Con gái là bản sao hoàn hảo của mẹ. Nhìn con gái sinh ra, lớn lên từng ngày, mẹ như được sống lại cả một thời ấu thơ vậy.

10 Và cuối cùng: Đơn giản vì con là con gái của mẹ!

Hãy có một đứa con gái, rồi bạn sẽ ngạc nhiên phát hiện ra bé thú vị đến mức độ nào. Cô công chúa nhỏ bước vào cuộc đời của bạn, mang theo những phép màu kỳ diệu biến cuộc sống của bạn trở nên lung linh, đáng yêu và đáng sống hơn. Vậy nên, nhân ngày 8/3, ngày của một nửa phái đẹp trên thế giới, hãy mỉm cười bạn nhé khi bạn biết rằng mình có một cô con gái nghĩa là có một điều thật tuyệt trong đời!

Tags:

Bài viết liên quan