Mẹ&Con –Những thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay có thể sẽ khiến bạn dè dặt, tuy nhiên nếu như bạn hiểu rõ về thức ăn của mình thì đừng ngại bổ sung thêm dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình nhé! Ngăn chặn ung thư vú bằng thực phẩm Rau củ quả không chỉ để... ăn Ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ không cần đến bác sĩ

1.Cà rốt

Cà rốt rất giàu đường và vitamin. Các chất dinh dưỡng này tập trung nhiều ở vỏ và phần thịt của quả cà rốt, ở lõi chứa rất ít. Vỏ cà rốt chứa nhiều vitamin C, D, E, nhóm vitamin B và đặc biệt chứa lượng carotene nhiều hơn cả cà chua.

10-loai-cu-qua-nen-an-ca-vo

2.Bí ngô

Lớp vỏ xù xì của bí ngô chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, selen, beta-caroten,… giúp chống lại các bệnh về viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm da, giúp da nhanh chóng liền sẹo. Ngoài ra, nếu ăn nhiều bí ngô, bạn còn có thể giảm nguy cơ mắc các căn bệnh về da khác như vẩy nến, chàm, eczema,… một cách đáng kể.

3.Dưa hấu

Thông thường khi ăn dưa hấu, chúng ta thường chỉ lóc phần lõi và đổ hết vỏ đi. Tuy nhiên vỏ dưa hấu lại chính là một thực phẩm và dược phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại bị con người quên lãng đi. Trong vỏ dưa hấu chứa rất nhiều vitamin C và B6 rất tốt cho da, tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe hệ thần kinh. Dưa hấu có tính hàn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, lợi tiểu, trị mụn trứng cá, táo bón,…

4.Nho

Chất Resveratroldồi dào trong vỏ quả nho có tác dụng to lớn trong việc kháng khuẩn, chống nấm mốc và ký sinh trùng. Ngoài ra vỏ của loại quả này còn có công năng giảm nồng độ triglycerit và cholesteron trong máu, ức chế sự ngưng kết tiểu cầu, ngăn ngừa ung thư. Đừng quên tráng miệng bằng quả nho sau mỗi bữa ăn để mãi luôn tươi trẻ bạn nhé.

10-loai-cu-qua-nen-an-ca-vo

5.Khoai tây

Đừng bỏ đi lớp vỏ mỏng manh này, bởi vì nó chứa rất nhiều chất xơ và vô số các chất dinh dưỡng. 20% dưỡng chất như vitamin B và khoáng chất tập trung hầu hết ở phần vỏ. Vỏ khoai tây có tác dụng như một loại kháng sinh giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào tế bào. Ngoài ra dùng vỏ khoai tây lấy nước luộc để gội đầu sẽ đem lại cho bạn mái tóc đen óng ả.

6.Củ cải trắng

Lớp vỏ này chứa rất nhiều vitamin, muối khoáng, đặc biệt hàm lượng canxi trong vỏ củ cải còn cao hơn cả trong phần ruột, với công năng chống còi xương ở trẻ, đồng thời ngăn ngừa loãng xương ở người già.

7.Xoài

Quả xoài khi chín còn có thể sử dụng cả vỏ như là một vị thuốc quý cho cơ thể con người. Vỏ xoài giúp cầm máu tử cung, khai huyết, chảy máu ruột. Vỏ quả xoài khi phơi khô cũng có tác dụng chữa viêm lợi, đau răng.

8.Dưa leo

Vỏ dưa leo giúp lợi tiểu, giảm sưng phù, là một thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường. Vỏ quả này chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa có công dụng làm đẹp cao, bên cạnh đó còn ngăn ngừa táo bón và kiểm soát lượng đường trong máu.

10-loai-cu-qua-nen-an-ca-vo

9.Họ nhà cam

Nhiều loại thuốc tây được chế tạo từ vỏ của các loại quả họ này như: Cam, quýt, bưởi, quất,… Dùng vỏ cam, quýt hoặc bưởi chế thành tinh dầu sẽ giúp bạn thư giãn, trí não hoạt động tốt, giảm stress hiệu quả, trị đầy hơi, trị ho và làm đẹp da.

10.Khoai lang

Người Nhật cho rằng ăn khoai lang cả vỏ sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng ung thư đại tràng, bởi vì trong vỏ khoai lang chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất tốt cho cơ thể. Lớp vỏ còn bảo vệ phần thịt bên trong không bị mất chất khi luộc trong nước.

Tags:

Bài viết liên quan