Mẹ&Con - Nhiều bà mẹ thường than phiền họ áp dụng mọi cách mà vẫn không thể giảm cân, hoặc giảm cân quá nhanh thì ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, làm thế nào để giảm cân an toàn. Một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng. Giảm cân không gì hữu hiệu bằng trái cây Giảm cân tuyệt vời nhờ chanh dây Giảm mỡ bụng hiệu quả với gừng

Uống trà xanh

10 cách giảm cân an toàn bạn nên thử 8

Các nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh có thể đốt cháy khoảng 70 calo trong vòng 24 giờ. Nguyên nhân là do trong tra trà xanh có chứa một hoạt chất chống oxy hóa có tên là catechin – chất này giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nên rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát cân nặng.

Hạn chế các loại nước uống có chứa hàm lượng calo cao

Các nhà khoa học cho biết các loại nước uống có chứa nhiều calo như ca phê sữa, nước ép trái cây, soda và rượu mặc dù cung cấp nhiều calo cho cơ thể nhưng bạn vẫn có cảm giác bị đói. Kết quả là sau khi uống nước trái cây bạn vẫn ăn thêm thức ăn khác. Điều này, sẽ khiến cơ thể dung nạp quá nhiều calo, gây tích trữ mỡ thừa, không tốt cho việc giảm cân. Vì thế, muốn giảm cân an toàn, bạn nên hạn chế uống các loại nước có chứa nhiều calo mà nên thay thế bằng thực đơn lành mạnh khác. Không dùng các loại nước này để thay với mục đích giảm cân.

Vận động

10 cách giảm cân an toàn bạn nên thử 9

Việc ngồi quá lâu không chỉ gây đau lưng và táo bón dẫn đến trĩ mà đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tích trữ mỡ thừa đặc biệt là mỡ ở vùng bụng. Do vậy, nếu đặc thù công việc của bạn ở văn phòng, cứ 30 phút đứng dậy đi lại, vặn mình, xoay chân, xoay tay. Khi ngồi nên giữ cho lưng thẳng, tránh gập bụng sẽ gây béo bụng. Mỗi tuần nên tập thể dục từ 3-4 lần. Duy trì những thói quen lành mạnh này sẽ giúp bạn có vòng eo săn chắc và thon gọn.

Hạn chế thức ăn chứa nhiều natri

10 cách giảm cân an toàn bạn nên thử 10

Những thức ăn có chứa nhiều muối và natri như đồ hộp thường gây đầy hơi khó tiêu, không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, các chuyên gia mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoảng một muỗng cà phê tương đương 2.400 mg natri. Vì thế bạn nên hạn chế ăn bánh quy, khoai tât chiên, đồ uống công nghiệp, thức ăn nhanh…

Ăn ớt

10 cách giảm cân an toàn bạn nên thử 11

Tiến sĩ Angelo Tremblay Đại học Đại học Laval, Canada khuyến cáo ăn nhiều ớt và đồ cay tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp đốt cháy calo nhờ đó sẽ giúp giảm cân rất tốt. Hơn nữa, ớt cũng có tác dụng giảm cơn thèm ăn, hàm lượng calo thấp nên rất phù hợp với những người đang muốn giảm cân.

Ngủ đủ giấc

Thức khuya, mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây béo phì, thừa cân ở nhiều người. Theo đó, các nhà khoa cho biết những người ngủ dưới 4 tiếng/ngày quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm hơn người bình thường khác. Vì vậy, ngủ đủ 8 tiếng/ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa cách để giảm cân và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Đi bộ vào buổi tối

10 cách giảm cân an toàn bạn nên thử 12

Sau bữa tối, bạn không nên ngồi một chỗ hoặc vội đi ngủ mà tốt nhất nên đi dạo hoặc đi lại nhẹ nhàng trong nhà. Đi bộ không chỉ giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn mà còn giúp tăng quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa gây thừa cân, béo phì.

Không bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng ăn ít đi, hoặc giảm bớt đi một bữa ăn sẽ có tác dụng giảm cân. Nhưng về lâu dài là không tốt cho sức khỏe, ăn uống không điều độ sẽ gây hại cho dạ dày, khi cơ thể không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết sẽ dẫn đến suy nhược. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của bạn. Do vậy, nếu muốn giảm cân bạn không nên bỏ bữa hãy chia nhỏ bữa ăn thành nhiều cữ trong ngày để hạn chế tích tụ mỡ thừa vừa nạp đủ năng lượng cho cơ thể.

20 phút tập thể dục mỗi ngày

10 cách giảm cân an toàn bạn nên thử 13

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tới các trung tâm thể dục thẩm mỹ để tập luyện. Nên duy trì 20 phút tập thể dục tại nhà. Có thể đi bộ hoặc các động tác vận động cơ thể đơn giản khác. Với những người bị béo bụng nên áp dụng các bài tập cho vòng bụng. Duy trì thói quen lành mạnh này sẽ giúp bạn khỏe khoắn và vóc dáng hoàn hảo hơn. Hơn nữa, khoa học cũng chứng minh 20 phút tập thể dục có thế đốt cháy khoảng 700 calo.

Không nên sử dụng các sản phẩm giảm cân siêu tốc

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm được rao bán là có tác dụng giảm cân nhanh. Nhưng bạn nên nhớ cái gì quá nhanh cũng không tốt. Cơ thể chúng ta mất một khoảng thời gian nhất định để tăng cân thì cũng phải mất chừng ấy thời gian mới có thể giảm được trọng lượng. Ép cân quá nhanh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe về sau của bạn.

Theo womansday