– 30g bột trà xanh
– 350ml kem tươi whipping cream
– 60ml nước nóng
– 200g mứt đậu đỏ (đậu đỏ ngào đường)
– 170ml sữa đặc có đường
Bước 1: Trong một cái bát, bạn cho bột trà xanh vào, thêm nước nóng rồi khuấy đều đến khi có được bột mịn.
Bước 2: Hòa tan bột trà xanh cùng với sữa đặc trong bát lớn.
Bước 3: Chuẩn bị một cái bát lớn, đổ kem whipping cream vào đánh cho đến khi kem bông và tơi xốp. Kế đến, bạn cho hỗn hợp trà xanh và sữa đặc vào trộn đều. Cuối cùng, bạn thêm đậu đỏ vào.
Bước 4: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào trong hộp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm.
Bước 5: Khi ăn bạn chỉ việc mục kem trà xanh đậu đỏ, nếu thích có thể cho vài muỗng đậu đỏ ngào đường lên trên mặt và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem trà xanh đậu đỏ.