Mẹ&Con – Mặt tích cực của nhạy cảm là khiến con người của bạn trở nên nhạy bén và sâu sắc hơn. Có một cung hoàng đạo nhạy cảm ở bên, họ sẽ thấu hiểu bạn dù bạn chưa mở lời. Kiểm tra xem mình có được điểm danh không nhé!

Hạng nhất: Cự Giải (21/6 – 22/7)

dạdonhaycamcua12cunghoangdao

Không ngạc nhiên khi Cự Giải là người đứng đầu trong bảng xếp hạng này. Những người thuộc cung Cự Giải thường dễ để cảm xúc chi phối cuộc sống. Cua nhạy cảm đến mức họ không chỉ suy nghĩ về bản thân mà còn cả về những người xung quanh.

Cự Giải là kiểu người sống tình cảm nên họ thường dễ đồng cảm với những tổn thương, họ sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với người khác. Nhưng về mặt tiêu cực, Cự Giải dễ lo lắng về suy nghĩ của người khác đối với mình một cách thái quá, đặc biệt là những người mà Cự Giải yêu quý. Bên cạnh đó, khi bản thân gặp vấn đề, họ cũng luôn lo lắng hơn mức bình thường.

Dù vậy, sự nhạy cảm của Cự Giải đã tạo cho họ một cách sống rất tốt, tinh tế và hành xử khéo léo nên rất dễ được mọi người yêu quý.

Hạng nhì: Xử Nữ (23/8 – 22/9)

dạdonhaycamcua12cunghoangdao

Sự nhạy cảm của Xử Nữ bắt nguồn từ những tính cách đặc trưng của họ như: sự tỉ mỉ, gọn gàng. Họ để ý rất nhiều đến mọi thứ xung quanh, cùng với sự thông minh, nhanh nhẹn, Xử Nữ dễ dàng phát hiện ra những thay đổi bất thường của bạn.

Xử Nữ rất biết cách an ủi bạn, họ luôn nhìn nhận vấn đề ở nhiều mặt nên họ là đối tượng rất chính xác để hỏi khi bạn đang băn khoăn hay muốn chia sẻ điều gì đó. Sự đồng cảm của Xử Nữ sẽ cho bạn cảm giác ấm lòng, được quan tâm và lắng nghe.

Đôi khi, việc Xử Nữ nhạy cảm khiến người khác không thấy thoải mái cho lắm, nhưng nhìn chung họ vẫn là những người đồng hành tốt với chúng ta.

Hạng 3: Song Ngư (19/2 – 20/3)

dạdonhaycamcua12cunghoangdao

Được biết đến là chòm sao khó hiểu nhất trong các cung hoàng đạo, Song Ngư còn biết đến là những người “đi guốc trong bụng” người khác. Sự nhạy cảm của Song Ngư luôn đi kèm với sự sâu sắc và lòng từ bi. Họ hòa nhã và nhẹ nhàng, luôn biết thời gian nào là thích hợp để ở cạnh bạn, lúc nào bạn cần một mình. Họ sẽ đứng từ xa và hỗ trợ bạn dù bạn nói không cần đi nữa.

Song Ngư luôn sống theo cảm xúc và trực giác của mình hơn là lý trí. Họ chắc chắn rằng mọi người nên sống bằng con tim cháy bỏng hơn là một cái đầu thông minh nhưng lạnh lùng. Mặt tiêu cực của Song Ngư là luôn bị cảm xúc chi phối những quyết định, họ dễ dàng thay đổi quyết định khi cảm thấy đồng cảm một việc gì đó.

Kết hợp với dịu dàng, sự nhạy cảm của Song Ngư sẽ trở nên đặc biệt và đẹp đẽ hơn bất kì thứ gì. Nếu là một người mẹ, Song Ngư sẽ là người mẹ tâm lý nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Hạng 4: Thiên Bình (23/9 – 23/10)

dạdonhaycamcua12cunghoangdao

Thiên Bình nổi tiếng là cung hay chần chừ, có thể dành cả giờ đồng hồ để do dự về những chọn lựa tưởng chừng như dễ dàng như chọn chiếc áo nào, đôi giày nào… Tất cả đều do sự nhạy cảm của họ. Họ thường suy nghĩ không biết phải làm như thế nào để khiến mọi thứ có thể cân bằng và hoàn hảo.

Dĩ nhiên, đôi khi sự do dự quá lâu sẽ tạo cho Thiên Bình tính chậm chạp. Họ có thể mất gấp đôi thời gian thông thường để hoàn tất một việc gì đó. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn Thiên Bình thiếu quyết đoán. Một khi Thiên Bình đã chọn lựa thì sẽ không thay đổi nữa. Ngoài ra, việc mất nhiều thời gian của Thiên Bình thường được đền đáp lại bằng kết quả: những gì họ chọn lại đẹp hơn bình thường rất nhiều.

Sự nhạy cảm của Thiên Bình cũng giúp họ thấu hiểu người khác rất dễ dàng. Thiên Bình cũng thường thành công trong công việc nếu như biết tận dụng sự nhạy cảm của mình hợp lý.

Hạng 5: Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

dạdonhaycamcua12cunghoangdao

Bọ Cạp là một cung bí ẩn và lạnh lùng, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài. Thật ra Bọ Cạp luôn chọn đứng ở vị trí lắng nghe và quan sát. Điều này khiến họ trở thành một người khá khác thường trong mắt người khác.

Bọ Cạp rất ít khi tâm sự với bạn, dù họ nhạy cảm và dễ nhận ra được những sự bất ổn quanh bạn. Chỉ khi Bọ Cạp quan tâm, họ mới dùng đến hành động.

Nếu như Cự Giải, Thiên Bình là những người nhạy cảm và tình cảm thì Bọ Cạp lại khá đặc biệt ở chỗ nhạy cảm theo một cách rất “lạnh lùng” và tưởng chừng rất “khô khan”. Một khi họ để bạn trong tim, họ sẽ dành hết tất cả những gì tốt nhất cho bạn. Và ngược lại, một khi họ nhận ra bạn có những dấu hiệu khiến họ không vừa ý, họ sẽ chờ cơ hội trả đũa. Sự nhạy cảm của Bọ Cạp vì vậy cũng tiềm ẩn sự nguy hiểm vô cùng.

Lê Vi

Xem thêm:

Dự đoán tuần mới cho 12 cung hoàng đạo từ 6/5 đến 12/5

Chấm điểm khả năng giữ bí mật của 12 cung hoàng đạo

Bài viết liên quan