Mẹ&Con - Tham gia vào các hoạt động thể chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn nhằm giúp ích các dây thần kinh thư giãn, vui vẻ, đạt hiệu suất học tập cao hơn. Dạy cho con những kỹ năng cơ bản gì khi đi học mầm non? 9 thực phẩm mẹ ăn 'đã miệng' nhưng con kém thông minh 10 dấu hiệu cho thấy bé của bạn thông minh hơn người

Một nghiên cứu mới đây mang tên mang tên “Cải thiện thành tích học tập môn Toán và ngôn ngữ thông qua hoạt động thể chất” cho thấy, việc kết hợp hoạt động thể chất vào học tập giúp trẻ em phát triển cao khả năng tập trung trong lĩnh vực chuyên môn nhất định.

Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm với 499 học sinh ở độ tuổi từ lớp 2 đến lớp 3 tại Hà Lan và chia chúng thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất chỉ đơn thuần tham gia vào các bài học trên lớp, nhóm thứ hai ngoài việc tham gia vào các bài học trên lớp thì song song với đó, chúng sẽ được kết hợp thêm các hoạt động thể chất.

Vừa chơi vừa học giúp con tiếp thu tốt hơn 3

Vừa chơi vừa học giúp con tiếp thu tốt hơn – Ảnh minh họa

Sau 2 năm, họ cho tất cả những đứa trẻ trên làm cùng một bài kiểm tra. Kết quả là những đứa trẻ ở nhóm thứ hai giành được điểm cao hơn so với những đứa trẻ ở nhóm thứ nhất. Đây rõ ràng là một lợi thế của việc tham gia vào các hoạt động thể chất. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn nhằm giúp ích các dây thần kinh thư giãn, vui vẻ, đạt hiệu suất học tập cao hơn.

Từ kết quả nghiên cứu trên, ta có thể thấy rằng dạy con trở thành người thông minh không nhất thiết phải quá gò bó. Nếu một ngày nào đó con bạn cảm thấy chán nản với đống bài tập được giao về nhà, hãy giúp bé vực lại tinh thần bằng cách chơi các trò chơi đan xen với nội dung bài học, tô màu, ra ngoài đi dạo hay thậm chí chỉ đơn giản như phụ mẹ làm việc nhà cũng được… Cách tiếp cận này sẽ giúp bé giảm bớt sự nhàm chán, tiếp thu thông tin tốt hơn sau khi ngồi vào bàn chuẩn bị cho bài học tiếp theo.

Theo Parents

Tags:

Bài viết liên quan