Mẹ&Con - Phụ nữ mang thai như một ngọn núi lửa, lúc nào cũng chầu chực bùng nổ và phá hủy mọi thứ xung quanh. Trong giai đoạn 9 tháng bầu bí này, thân làm chồng, người đàn ông phải thật bình tĩnh, luôn biết nhịn vợ. Những mẫu phụ nữ xấu mấy đàn ông cũng đòi cưới Những nghề nên tạm ngưng nếu muốn có thai Cà phê giảm ù tai ở phụ nữ

Và quan trọng hơn là không nên phát ngôn ngớ ngẩn – châm ngòi lửa khiến vợ “nổi cơn tam bành”. Sau đây là 7 điều chồng tuyệt đối không nên nói trong giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” này:

1. Ăn hoài 1 món không ngán sao?

Mang thai đôi khi đồng nghĩa với việc vợ sẽ cực kỳ thèm ăn 1 vài món nào đó đến mức “điên cuồng”, nếu không được ăn món ấy thì nhất định trong người sẽ cực kỳ khó chịu. Vậy thì chồng ơi, cớ sao lại phàn nàn?

2. Sao em cứ ăn suốt vậy?

Vợ mang thai, 7 điều chồng tuyệt đối không nên nói 4

Hãy nhớ, vợ đang không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho duy nhất bản thân vợ mà là cung cấp cho ít nhất 2 cơ thể sống. Vì vậy, vợ được quyền ăn liên tục, ngủ mê man, kể cả ngáy thoải mái, miễn vợ vẫn khỏe mạnh, thai nhi vẫn phát triển tốt là được.

3. Em đi tiểu lần thứ mấy rồi?

Bản thân vợ đã rất bực mình trong việc cứ đi tiểu suốt, chồng lại đổ dầu vào lửa thế này thì làm sao vợ không cáu tiến cáu sườn lên chứ? Chồng nên hiểu, em bé càng phát triển, tử cung sẽ càng lớn dần, chèn ép vị trí của thận và bàng quang, khiến vợ luôn rơi vào trạng thái “cần được giải tỏa”.

4. Em vừa “thả bom” à?

Khi mang thai, số lần cần “thoát hơi” của vợ hẳn sẽ nhiều hơn lúc bình thường và vợ thường không kiểm soát được. Thế thì chồng không nên khiến vợ phải xấu hổ và biến thành cơn giận chỉ vì chồng thật “vô duyên, thiếu tế nhị”.

5. Hở chút là em khó chịu vậy?

Vợ mang thai, 7 điều chồng tuyệt đối không nên nói 5

Thất thường, khó chịu là đặc quyền của phụ nữ mang thai. Chồng đừng nên thắc mắc 1 điều quá hiển nhiên đến vậy.

6. Anh cũng mệt lắm rồi!

Không cần phải so sánh vì chắc chắn người mệt hơn, khổ hơn, căng thẳng hơn,… nhất định là vợ rồi. Thế nên, chồng đừng khiến vợ cảm thấy mình đang không được quan tâm, chồng thấy mình phiền hà, chồng hết thương vợ rồi.

7. Bình tĩnh lại đi nào!

Nghịch lý là khi chồng càng bảo vợ bình tĩnh thì vợ lại càng tức giận! Giải pháp tốt nhất là hãy để vợ “xả” cho hết những bức bối trong lòng, tự vợ sẽ căng bằng, chứ đừng “ra lệnh”, kẻo vợ sẽ “nướng chín” chồng trong cơn giận mất kiểm soát của thai phụ.

Tags:

Bài viết liên quan