Hãy cùng Mẹ&Con học thêm một món ngon đãi cả gia đình cuối tuần này nào!
Nguyên liệu:
– Vịt 1 con
– Sấu xanh 10 quả
– Khoai sọ loại củ nhỏ 0.5kg
– Hành khô: 4 củ
– Tỏi 1 củ
– Sả 4 nhánh
– Dừa tươi 2 trái
– Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm, ngò tàu, rau ngổ.
Cách nấu:
Bước 1: Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng. Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.
Bước 3: Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.
Bước 4: Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 5: Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
Bước 6: Cho sấu vào nồi, đổ nước dừa cho ngập thịt. Khi vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc ngò tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Múc ra bát, ăn nóng.