Mẹ và Con - Cuối tuần này, mẹ có thể thử món vịt hầm nấm đông cô để đổi bữa đồng thời bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là khi tiết trời thay đổi thất thường như hiện nay nhé!

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm món ăn giàu dinh dưỡng lại lạ miệng cho cả nhà thưởng thức? Tham khảo ngay công thức làm món vịt hầm nấm đông cô của Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Nguyên liệu làm món vịt hầm nấm đông cô:

– Vịt: 1 con khoảng 2kg

– Nấm đông cô khô: 50g

– Hành lá: 15g

– Gừng: 20g

– Muối, mì chính, xì dầu, rượu màu (vàng)

vịt hầm nấm đông cô

Cách làm vịt hầm nấm đông cô

– Nấm hương làm sạch, ngâm trong nước sôi.

– Nấm mềm thì vớt ra, thái sợi, cho vào ướp mì chính.

– Vịt làm sạch, bỏ nội tạng, đem hầm nhừ.

– Sau đó vớt vịt ra, chặt thành miếng.

– Cho vịt vào trong bát, cho nấm lên trên, thêm muối, mì chính, xì dầu, gừng đập dập, hành thái khúc, rượu màu, nước luộc vịt vào, hấp cách thủy khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Ăn nóng với cơm, mì, bún,…

vịt tiềm nấm đông cô

Vậy là bạn đã biết cách chế biến vịt hầm nấm đông cô rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và cả nhà có một bữa ăn thật đầm ấm, ngon miệng nhé!  

Bài viết liên quan