Mẹ&Con - Tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Ai cũng muốn bảo vệ gia đình thoát khỏi nỗi ám ảnh này, nhưng nghịch lý là bố mẹ thường chần chừ trong việc cho bé đội mũ bảo hiểm – người bạn sau cùng bảo vệ bé nếu chẳng may xảy ra tai nạn!? 7 cách giúp con an toàn khi đến trường Phương tiện an toàn đưa bé đến trường Trang bị kiến thức an toàn cho trẻ

Có thể vì nhiều lý do như thấy bé còn nhỏ quá, đội mũ sợ ảnh hưởng đến xương cổ còn yếu ớt sẽ “lợi bất cập hại” hoặc do mũ vừa nặng, lại không vừa đầu, đội hay bị lật ra phía sau, bất tiện khi sử dụng…

Mẹ biết không, theo các chuyên gia y tế thì nguy cơ chấn thương cổ do đội mũ bảo hiểm là vô cùng nhỏ bé nếu so với nguy cơ chấn thương nặng, thậm chí dẫn đến tử vong trong trường hợp xảy ra tai nạn. Vấn đề mà mẹ nên quan tâm là ở độ tuổi nào thì nên cho bé đội mũ bảo hiểm, cũng như chọn loại bảo hiểm chất lượng, phù hợp với bé để thuận tiện khi sử dụng.

Vì sao nên đội mũ bảo hiểm cho con? 5

Các chuyên gia y tế khuyên, với bé từ 3 tuổi trở nên, cơ thể đã ổn định để tiếp nhận đội mũ bảo hiểm. Còn theo Chính phủ quy định thì bé từ đủ 6 tuổi trở lên mà không đội mũ bảo hiểm khi được người khác chở bằng xe máy sẽ bị xử lý hành chính. Vì vậy, mẹ hãy cho bé yêu đội mũ bảo hiểm từ khi 3 tuổi, hoặc trễ nhất là 6 tuổi để không vi phạm luật giao thông, quan trọng hơn cả là bảo vệ bé yêu trước mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Mẹ đặc biệt lưu ý, để bảo vệ sức khỏe của bé thì không nên tiếc tiền, hãy đầu tư cho bé 1 mũ bảo hiểm chất lượng của những thương hiệu danh tiếng, không nặng lại vừa đầu, nếu thiết kế dễ thương bắt mắt sẽ càng thu hút bé hơn.