Me&Con - Cậu bé ở Alabama mất tích đã 13 năm nhưng nay lại được tìm thấy ở Cleveland (Mỹ). Điều ngạc nhiên hơn nữa kẻ bắt cóc cậu không ai khác lại chính là cha ruột của cậu. Mâu thuẫn cách nuôi dạy con: làm sao giải quyết? 5 điều không nên làm trong cách nuôi dạy con

Julian Hernandez bị mất tích ở Alabama khi cậu bé chỉ vừa 5 tuổi. Bobby Hernandez, cha của cậu bé Julian đã nói với mẹ của cậu rằng sẽ đưa bé đến trường mẫu giáo nhưng ông đã không quay trở về. Cảnh sát đã vào cuộc và xác định rằng chính Bobby Hernandez đã rút tiền từ ngân hàng và bỏ trốn. Họ không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào khác của Julian… cho đến bây giờ.

Vẫn còn sống sau 13 năm mất tích 4Julian lúc 5 tuổi và lúc 16 tuổi

Trung sĩ Johnny Evans, một viên cảnh sát ở Birmingham đã nói trong suốt 25 năm kinh nghiệm trong nghề, ông chưa từng thấy điều gì tương tự như thế. Ông cũng cho biết thêm các nhà điều tra đã làm tất cả những gì có thể để tìm Julian trong suốt những năm qua.

Julian đã nhận ra trường hợp của mình như một vụ bắt cóc thực sự khi cậu cố gắng dùng thẻ SSN trong trường đại học nhưng không được (SSN là mã số quan trọng nhất của công dân Mỹ, nó được dùng cho tất cả các việc: từ đóng thuế,  lấy vợ, xin hộ chiếu, mở tài khoản, làm thẻ lái xe, đi khám bệnh…).

Sau khi kiểm tra và tìm thấy hình ảnh của mình trên cơ sở dữ liệu của Trung tâm Trẻ em và Thiếu niên quốc gia, cậu bé đã tìm đến một giáo viên cũ để nhờ sự giúp đỡ. Cùng với sự vào cuộc của FBI, cuối cùng cha của cậu cũng đã bị bắt giữ.

Từ khi bị chính bố ruột bắt cóc đến nay Julian đã tròn 18 tuổi. Trong suốt thời gian mất tích, cậu sống với cha mình dưới một cái tên khác. Họ đã quanh quẩn trong khu vực Cleveland ít nhất ba năm gần đây, nhưng nơi ở của họ trước kia đến nay vẫn không được khai báo rõ ràng. Hàng xóm nhận xét rằng cậu ấy khá trầm tính và là một sinh viên tốt. Họ không hề nghĩ cậu bé là một đứa trẻ bị bắt cóc.

Hiện tại, Julian đã về sống với mẹ của mình và hy vọng cả hai sẽ cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới.

Nguồn: CNN

Vẫn còn sống sau 13 năm mất tích 5

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!