1. Không nên uống khi đói
Khi mẹ bầu đang đói bụng và dùng đậu nành để giải quyết cơn đói thì sữa đậu nành không còn là thức uống bổ dưỡng nữa. Vì bạn uống sữa lúc đói gần như các dưỡng chất như protein có trong sữa đậu nành sẽ chuyển thành nhiệt lượng rồi biến mất. Cách tốt nhất là bạn nên ăn kèm các thức ăn có chứa tinh bột như bánh bao hay bánh mì khi uống sữa đậu nành để hấp thu các chất dinh dưỡng từ sữa đậu nành tốt hơn.
2. Không nên uống quá nhiều
Tuy là một thức uống bổ dưỡng, giàu protein và canxi nhưng các mẹ chỉ nên dùng một liều lượng vừa đủ để đậu nành phát huy công dụng, không nên uống quá 500ml mỗi ngày. Việc dùng quá nhiều sữa đậu nành có thể khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn gây cảm giác khó tiêu, đầy hơi và ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các dưỡng chất khác.
3. Đun sôi sữa đậu nành thật kỹ trước khi uống
Một số chất như saponin hay trypsin gây ức chế các men tiêu hóa có lợi sẽ mất đi khi bạn đun sôi sữa đậu nành. Đồng thời, khi đun sôi các hoạt chất các hại trong sữa đậu nành cũng mất đi. Do đó các mẹ nhớ chỉ dùng sữa đậu nành đã được nấu chín kỹ sẽ giúp các mẹ phòng tránh được các chứng như đau bụng, buồn nôn.
4. Những thực phẩm không nên dùng chung với sửa đậu nành
Không nên uống cùng với các loại đường nâu
Axit hữu cơ có trong đường nâu khi kết hợp cùng với protein trong đậu nành sẽ phá hũy các chất dinh dưỡng có trong sữa. Đồng thời, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
Không nên dùng chung với trứng
Protein trong lòng trắng trứng kết hợp với chất trypsin trong sữa đậu nành sẽ tạo thành chất kết tủa , ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
5. Không dùng bình giữ nhiệt để đựng sữa đậu nành
Bình giữ nhiệt sẽ là môi trường tuyệt vời để vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong sữa đậu nành. Do đó, chỉ sau 3 đến 4 giờ đồng hồ là sữa đậu nành đã bị biến chất và không tốt cho sức khỏe của bạn.