Mẹ&Con – Đậu hũ chiên giòn là món ăn hấp dẫn, bởi ngoài vị thơm mềm bên trong, giòn tan bên ngoài thì đây còn là món chế biến nhanh và đơn giản. Nhưng để miếng đậu hũ sau khi chiên giòn như ngoài hàng thì cũng cần đến bí quyết. Lạ miệng với món đậu hũ hấp thịt và cải chua Cuối tuần đổi vị với món thịt heo xào đậu hũ sốt tương Súp rau đay đậu hũ tôm ngọt mát cho bé ngày hè

Tuyệt chiêu làm đậu hũ chiên giòn cực ngon mà không bị nát 8

Tuyệt chiêu làm đậu hũ chiên giòn cực ngon mà không bị nát 9

– 2 miếng đậu hũ trắng

– 1 muỗng cà phê muối

– Dầu ăn

Tuyệt chiêu làm đậu hũ chiên giòn cực ngon mà không bị nát 10

Trước khi bắt tay vào làm món đậu hũ chiên giòn, bạn nên ngâm đậu hũ trong nước muối trong 5-10 phút. Bằng cách này miếng đậu hũ khi chiên sẽ giòn, vàng đều, ngon và đẹp mắt hơn.

Tuyệt chiêu làm đậu hũ chiên giòn cực ngon mà không bị nát 11

Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê muối với một chút nước muối ấm. Cho miếng đậu vào ngâm trong nước muối vừa pha. Sau 10 phút, bạn nhẹ nhàng vớt đậu ra, để ráo hoặc dùng khăn thấm nước cho miếng đậu khô nước hoàn toàn.

Dùng dao sắt cắt đậu thành nhiều miếng vuông nhỏ vừa ăn, để riêng sang bên.

Tuyệt chiêu làm đậu hũ chiên giòn cực ngon mà không bị nát 12

Làm nóng chảo dầu. Khi dầu nóng già thì lần lượt thả từng miếng dậu vào chảo, vặn nhỏ lửa và chiên cho đến khi miếng đậu chuyển sang màu vàng, giòn đền các mặt. Vớt đậu ra cho ráo bớt dầu.

Tuyệt chiêu làm đậu hũ chiên giòn cực ngon mà không bị nát 13

Món đậu hũ chiên giòn nên ăn kèm với mắm tôm (pha chút chanh, ớt và đường) và rau kinh giới, rau thơm hay lá mơ.

Cách làm món đậu hũ chiên giòn đơn giản là vậy, những để miếng đậu chiên ra có vẻ ngoài hoàn hảo, không nát, vàng đều, giòn rụm bên ngoài và mềm mịn bên trong thì cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây là tuyệt chiên chế biến giúp món đậu hũ chiên giòn ngon hơn.

– Trước khi chiên đậu, bạn nên đợi cho đậu thật ráo nước như vậy sẽ giúp đậu không bị nát và chiên dễ dàng hơn không bị dính chảo hay bị khét. Để rút ngắn thời gian chờ cho đậu khô nước, bạn hãy dùng khăn giấy thấm nhẹ lên mặt đậu để thấm hút nước nhanh hơn.

– Nếu bạn có mỡ tự làm tại nhà thì nên chiên bằng mỡ thay vì dùng dầu ăn theo cách thông thường. Mỡ động vật giúp miếng đậu béo thơm và giòn hơn.

– Phải đợi dầu thật nóng già mới cho đậu vào chiên.

Hãy thử áp dụng những mẹo trên đây để giúp món đậu hũ chiên giòn của bạn ngon y ngoài hàng nhé! Chúc bạn thành công.

Tags:

Bài viết liên quan