Mẹ&Con - Cặp vợ chồng Brooke Bornhorst và Will Meade đã bị kết tội bạo hành trẻ em khi con gái nhỏ của họ được phát hiện bị gãy nhiều xương ở cánh tay. Nhưng sau đó, các nhà nghiên cứu lại thấy rằng bé gái mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa xương. Đừng bạo hành con như thế, cha mẹ ơi! Đừng để bạo hành ám ảnh con Giáo viên trường không phép bạo hành trẻ tự kỷ

Vào tháng 6 năm 2014, Brooke Bornhorst và Will Meade nhận thấy cánh tay của con gái họ không thể co duỗi. Họ đưa con đến bệnh viện và kết quả chụp X-quang cho thấy xương cánh tay bé đã bị gãy. Điều đáng nói phim chụp cho thấy không chỉ một mà nhiều đoạn xương cánh tay của bé đều bị gãy.

Do không thể giải thích được tình trạng hiện tại của bé nên cảnh sát đã đến bệnh viện, còng tay họ và đưa đi. Sau đó, họ đã bị buộc tội bạo hành trẻ em. Ba đứa con gái nhỏ của họ đã phải rời khỏi nhà mình và được những người khác nhận làm con nuôi.

Tưởng bị bạo hành, hóa ra bé gái mắc rối loạn chuyển hóa xương 5Cả gia đình nhà Meade vui vẻ bên nhau

Vào thời điểm đó, Bộ Gia đình và Trẻ em (Mỹ) đã kết luận về tội trạng của cặp vợ chồng Brooke Bornhorst và Will Meade như sau: “Các vết nứt không rõ nguyên nhân là bằng chứng rõ ràng nhất về tình trạng bạo lực trẻ em”.

Sau này khi được hỏi về bản cáo trạng của mình, Bornhorst nói: “Đó là thời điểm cả thế giới như sụp đổ. Chúng tôi muốn giúp đỡ, muốn giải thích nhưng không ai chịu nghe chúng tôi. Họ không hỏi tôi về quá trình mang thai hay bất cứ tiền sử bệnh lý nào”.

Chính vì vậy, sau khi được tại ngoại, Bornhorst đã dành thời gian để đi tìm câu trả lời cho sự việc hôm đó. Cô đã đến các phòng thí nghiệm và nhờ các nhà khoa học kiểm tra bệnh án của bé. Kết quả vô cùng kinh ngạc khi họ phát hiện ra bé mắc chứng rối loạn chuyển hóa xương (Ehlers Danlos Syndrome) và thiếu vitamin D trầm trọng. Các triệu chứng của căn bệnh hiếm gặp này bao gồm giãn khớp xương, xuất hiện các vết bầm tím và nứt xương. Đến lúc này, Bornhorst đã hiểu ra toàn bộ sự việc.

Tiến sĩ Michael Holick, một nhà nghiên cứu tại trường Đại học Y ở Boston (Mỹ), giám đốc của phòng Chăm sóc sức khỏe xương tại Trung tâm Y khoa Boston cùng một chuyên gia về hội chứng rối loạn di truyền Ehlers-Danlos Syndrome đã đến và làm chứng cho Bornhorst tại tòa.

Tiến sĩ Holick cho rằng các nhân viên chụp X-quang và các chuyên gia phân tích các chấn thương do bạo hành đều không đủ chuyên môn để nhận biết vấn đề rối loạn chuyển hóa xương. Chính vì vậy, họ đã không có được những đánh giá chính xác nhất về những gì mà hội chứng này gây nên. Chưa kể, bé còn bị thiếu hụt vitamin D trầm trọng. Họ chỉ căn cứ trên phim chụp X-quang và vội vàng kết luận đó là vết nứt do bạo hành.

Tưởng bị bạo hành, hóa ra bé gái mắc rối loạn chuyển hóa xương 6Brooke Bornhorst bên con gái nhỏ

Kết luận sai trong vụ án bạo hành của vợ chồng Brooke Bornhorst và Will Meade không chỉ dẫn đến những phí tổn đáng tiếc mà chính bản thân người bị kết án đã phải nhận rất nhiều gạch đá từ cộng đồng địa phương nơi họ sinh sống cũng như những lời thóa mạ trên các trang mạng xã hội.

Nhưng điều đáng tiếc nhất là họ không thể tìm lại được khoảng thời gian quý giá để ở bên các con của mình trong thời gian họ bị bỏ tù. Tháng 9 vừa qua, các cáo buộc hình sự đã được gỡ bỏ và các con của họ cũng được trả về với bố mẹ mình.

Nguồn: parenting.com

Tưởng bị bạo hành, hóa ra bé gái mắc rối loạn chuyển hóa xương 7

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

tình trạng rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang ở giai đoạn tập nói, thường mắc phải nhiều vấn đề trong giao tiếp. Đặc biệt là giọng nói không rõ ràng, ngôn ngữ rối loạn, không thể hiện hết suy nghĩ thông qua lời nói… Thông thường vấn đề này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, nhưng vẫn nhiều trẻ cần nhờ đến những biện pháp trị liệu chuyên biệt.