Mẹ&Con - Từ lâu, chiếc túi xách đã trở thành một phụ kiện quan trọng gắn liền với phái đẹp. Một chiếc túi xách hợp với dáng người sẽ giúp bạn giấu khéo một số khuyết điểm trên cơ thể, đồng thời góp phần tạo nên sự duyên dáng và nữ tính.

Bạn có thể không chú ý nhiều tới chiếc túi xách và không chọn lựa nó kỹ lưỡng như quần áo. Nhưng thật ra, một chiếc túi xách phù hợp có tác dụng tôn lên dáng người của bạn không kém gì một bộ trang phục đẹp và vừa vặn.

Tui chuan cho dang xinh

(Ảnh minh hoạ)

Làm thế nào để chọn được túi xách phù hợp với dáng người bạn?

Việc chọn lựa một chiếc túi xách hoàn hảo cho bản thân không chỉ đơn thuần là vấn đề về phong cách và xu hướng thời trang mới nhất. Khi đi mua sắm, bạn cần biết rõ mình có vóc dáng như thế nào. Kế đến, bạn căn cứ vào kiểu dáng, quai xách, kích cỡ, chất liệu để chọn ra chiếc túi cho riêng mình.

  • Với phụ nữ có vòng một lớn hay vai rộng, nên tránh các loại túi xách quai ngắn, vì khi đeo, nó sẽ làm người đối diện tập trung hơn vào vòng một của bạn. Bạn nên chọn những chiếc túi có quai dài vì nó giúp cân bằng phần ngực. Hoặc những chiếc túi cầm tay cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
  • Phụ nữ có eo và hông to sẽ rất dễ “bị” chú ý khi bạn mang theo một chiếc túi cầm tay. Hãy chọn các loại túi xách có quai trung bình và cỡ vừa, khi khoác lên vai, chiếc túi sẽ nằm ở điểm giữa ngực và eo, hông giúp chia đều cơ thể và tạo sự hài hòa cho cơ thể bạn. Ngược lại, nếu bạn sở hữu vòng eo thon gọn, một chiếc túi cỡ nhỏ và trung bình hay một chiếc túi cầm tay đều mang lại cho bạn phong cách trẻ trung, hiện đại.
  • Phụ nữ có dáng người thon thả, cao gầy có thể chọn những chiếc túi với dây quai dài sẽ giúp vóc dáng của bạn nổi bật hơn. Với những người có đôi chân ngắn, hãy chọn các loại túi có kích cỡ trung bình, dáng túi nhỏ nhắn phù hợp với chiều cao của bạn.
  • Nếu dáng người hơi tròn, một chiếc túi xách cỡ lớn hoặc dạng hộp sẽ rất thích hợp với bạn. Nó giúp bạn cân bằng những đường cong trên cơ thể. Không nên mang túi xách quá nhỏ vì nó làm thân hình bạn trở nên đồ sộ hơn.

Hãy nhớ rằng, một chiếc túi xách có hình dáng đối lập với hình dáng cơ thể và ngược lại, có độ lớn tỷ lệ với chiều cao cơ thể sẽ là chiếc túi tôn dáng người của bạn nhất. Khi chọn mua túi xách, hãy dành thời gian ướm thử nó trước gương thật kỹ lưỡng như khi bạn mua quần áo vậy. Đừng bị “dụ dỗ” bởi những chiếc túi có dáng đặc biệt hoặc những chiếc túi đang mốt nhưng không hợp với thân hình bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc nhu cầu bản thân khi mua túi. Nếu bạn là người bận rộn và phải đi tới nhiều nơi trong ngày, một chiếc túi to với quai đeo mềm để có thể đựng được nhiều đồ và dễ dàng đeo trên vai hẳn sẽ hơn đứt một chiếc túi đẹp và mốt nhưng chỉ đựng được vài thứ lặt vặt và có thể trở nên vướng víu khi bạn bận rộn mà vẫn phải cầm nó trên tay.

Tags:

Bài viết liên quan