Mẹ và Con - Hãy tận hưởng tuần trăng mật với một tâm thế cởi mở, thoải mái, đong đầy yêu thương để luôn tràn đầy lửa tình bất chấp những điều không thật sự hài lòng nhé!

Khi đến với chủ đề tuần trăng mật, các cặp đôi của chúng ta ắt hẳn có rất nhiều chủ đề để thảo luận! Chẳng hạn như việc ở đâu, đi đâu, trong bao lâu và khi nào thì bắt đầu có thể sẽ làm hai bạn “chí chóe” với nhau cả ngày. 

trang mat

Tuần trăng mật sẽ mang lại một khoảng thời gian thư giãn và có thể là một trong những chuyến đi lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất của các cặp đôi mới cưới. Hãy cùng Mẹ và Con xem qua các tiêu chí lập kế hoạch cho một tuần trăng mật thăng hoa, ngọt ngào, mà ít có mâu thuẫn nhé!

  • Chuẩn bị từ sớm

Nếu đã quyết định hưởng tuần trăng mật ngay sau lễ cưới, cả hai nên cùng nhau lên kế hoạch cho tuần trăng mật từ sớm. Lý do là để thống nhất được mong muốn của cả hai và sẽ tránh cập rập, mất thời gian sau khi lễ cưới diễn ra.

Trước hết là vấn đề đặt tour, đặt phòng. Khung thời gian lý tưởng là sáu đến tám tháng trước ngày hai bạn đi du lịch.  Đặc biệt nếu bạn đang suy nghĩ về các điểm đến cho tuần trăng mật ở các nước khác trên thế giới, trùng với mùa du lịch mùa hè. Tháng 1 và tháng 2 là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu lên kế hoạch cho tuần trăng mật vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Các hãng hàng không thường xuyên thay đổi các chuyến bay, và giá cả của phòng khách sạn cũng dao động tùy thuộc vào mùa cao điểm. Do đó, nếu có thể chuẩn bị trước, bạn sẽ nhận được ưu đãi cực hời.

  • Chắt lọc từ những kinh nghiệm của người khác 

Khi bạn bè của bạn có thể yêu thích khu nghỉ dưỡng trọn gói, không căng thẳng, thì bạn có thể lại là người thích sự phiêu lưu trong từng chuyến đi. Hoặc có thể bạn đã nghe bố mẹ mình hồi tưởng về tuần trăng mật của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với hai bạn. Bạn có thể xin lời khuyên từ bạn bè và gia đình, nhưng hãy nhận ra đâu là thứ phù hợp với bạn và là thứ bạn mong muốn cho chuyến đi. Dù gì đây cũng là tuần trăng mật của bạn và nó nên được thực hiện theo sở thích của bạn, phải không nào?

  • Hãy cụ thể về những gì bạn muốn

Khi bạn nghĩ về những điểm đến mới, nó là một khu nghỉ dưỡng sang trọng trên một hòn đảo nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của nó? Hay bạn đang nghĩ về một đất nước xa lạ nào đó, nơi bạn không nói được ngôn ngữ đó? Hãy cùng bạn đời của bạn nói ra những mơ mộng trong bạn về tuần trăng mật để tìm ra những gì bạn thực sự muốn.

Hoặc giả sử bạn muốn ở trong một căn phòng suite quay mặt về hướng Tây để bạn có thể nhâm nhi Champagne và ngắm hoàng hôn từ ban công của mình. Lúc ấy, hãy đảm bảo rằng khách sạn của bạn có thông tin về phòng đó. Mặc dù bạn muốn giữ cho lịch trình của mình linh hoạt nhất có thể, nhưng bạn cần phải đặt trước một số thứ: Nhiều khu nghỉ dưỡng chỉ cung cấp một bữa tối riêng tư trên bãi biển mỗi đêm, vì vậy đặt trước càng sớm càng tốt.

  • Không dựa hoàn toàn vào nghiên cứu trên mạng

Bắt đầu kế hoạch cho tuần trăng mật của bạn bằng tìm kiếm trên Google là hoàn toàn tốt, nhưng đừng chỉ dựa vào các công cụ tìm kiếm. Các bài đánh giá trực tuyến có thể vẽ nên một bức tranh không khớp với thực tế và tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng điểm đến lý tưởng của mình bằng cách tham khảo thêm với bạn bè và gia đình, những người đã thực hiện chuyến trăng mật trong mơ.

di du lich

  • Chuẩn bị ngân sách phù hợp cho tuần trăng mật của bạn

Nếu đã vẽ ra một khung cảnh trăng mật lãng mạn trong trí tưởng tượng, thì khi trở về với thực tại, chúng ta cần nhìn vào khoản ngân sách mà mình có để xây đắp cho những mơ mộng kia thành hiện thực. Tùy với số tiền mà các bạn có thể chi, chúng ta sẽ linh hoạt chọn những loại hình du lịch có mức chi phí phù hợp.

  • Không cần phải đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới 

Chúng ta thường bị ám thị rằng, sau đám cưới, vợ chồng phải lập tức lên đường đi trăng mật. Tuy nhiên, tuần trăng mật có thể được lên kế hoạch và tiến hành bất cứ lúc nào khi cả hai bạn thật sự sẵn sàng. Không bao giờ là sớm hay muộn, miễn hai bạn cảm thấy cần một chuyến đi hâm nóng tình yêu đôi lứa thì chuyến đi du lịch vi vu cùng nhau luôn đúng thời điểm

  • Chuẩn bị cho những điều bất ngờ xảy ra trong tuần trăng mật

Mặc dù cả hai bạn có thể lên kế hoạch kỹ lưỡng cho tuần trăng mật của mình, nhưng đôi khi vẫn có thể gặp phải những sự kiện ngoài ý muốn diễn ra. Thế nên, hãy đi trăng mật với một tâm cởi mở, thoải mái, đong đầy yêu thương để luôn tràn đầy lửa tình bất chấp những điều bất như ý có xuất hiện làm bạn không vui, không vừa ý.

Mẹ và Con chúc cho các cặp đôi có một kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ đáng nhớ với những giây phút quý báu bên nhau để khởi đầu hôn nhân thật viên mãn nhé!  

Bài viết liên quan