Tự làm trà đào tại nhà mà độ thơm ngon chẳng khác gì ngoài hàng. (Ảnh minh họa)
– Quả đào: 1kg
– Đường cát: 700g
– Chanh tươi: 2 quả
– 1 bình thủy tinh có nắp
Bước 1: Sơ chế đào
Đào rửa sạch, bổ từng quả thành bốn, bỏ hạt và gọt vỏ.
(Ảnh minh họa)
Bước 2: Cách làm trà đào
– Cho các miếng đào vào thau, thêm 3 muỗng canh đường cát (sao cho đường bám đều hết vào các miếng đào) và để yên khoảng 20 phút.
– Cho 3 muỗng súp đường cát vào nồi (nên chọn nồi có đáy dày một chút), bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều để đường không bị cháy. Khi thấy nồi đường chuyển sang màu vàng đậm, đổ tiếp 3 chén nước vào.
– Nước đường sôi, trút đào ngâm đường vào luộc khoảng 5 phút để những miếng đào có màu trong. Không luộc quá chín, làm miếng đào nát.
– Đào sau khi luộc, cho ngay vào thau nước đá lạnh để tránh bị thâm nhũn. Sau đó, đổ đào ra rổ cho ráo bớt nước và đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút nhằm tạo độ giòn cho các miếng đào.
(Ảnh minh họa)
– Khi phần nước đường (vừa luộc đào) đã nguội hoàn toàn, bạn vắt nước cốt hai quả chanh tươi vào, khấy đều.
– Lấy đào từ ngăn đông tủ lạnh, cho vào bình thủy tinh, đổ nước chanh đường lên trên, đậy nắp kín và đem bảo quản nơi thoáng mát.
Bước 3: Cách pha trà đào
– Hãm trà đào túi lọc với một chút nước sôi, thêm vài cục đường phèn (tùy khẩu vị thích nhạt hay ngọt của bạn), khuấy tan và để nguội.
– Lấy 3-4 miếng đào và vài muỗng canh nước đường ngâm trong bình thủy tinh cho ra ly, rót trà vào và khuấy nhẹ là bạn đã có ly trà đào thơm ngon rồi!
Tự làm trà đào thơm ngon giải nhiệt không quá khó. (Ảnh minh họa)
Tự làm trà đào tại nhà không quá khó phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chạy ngay ra ngoài chợ mua vài cân đào làm ly trà đào thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?
Chúc các bạn thực hiện thành công!