– 350g dâu tây
– 70g đường
– 1/2 trái chanh
1. Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống. Cắt dâu tây ra thành miếng nhỏ.
2. Cho dâu tây vào nồi, thêm đường và nước rồi trộn đều.
3. Đun sôi nồi dâu. Khi nước sôi, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
4. Khi đun, dùng muỗng khuấy đều, vớt bọt.
5. Đổ nước cốt chanh vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
6. Đổ mứt dâu vào lọ, để nguội. Khi mứt nguội, đậy nắp cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!