Kem dưỡng ẩm từ sáp ong
(Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
- Sáp ong
- Quả bơ sáp
- Dầu ô liu hoặc dầu dừa
Lưu ý: Số lượng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.
Cách làm kem dưỡng ẩm cho da khô bằng sáp ong:
– Xay thịt bơ thật nhuyễn mịn, sau đó trộn với sáp ong theo tỉ lệ 1:1.
– Cho hỗn hợp vào nồi, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ, đều đến khi hỗn hợp tan chảy hết.
– Thêm một chút dầu ô liu vào hỗn hợp, đảo đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
– Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội bớt thì cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín, bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Kem dưỡng ẩm nha đam
(Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
- 4 muỗng cà phê gel nha đam tươi
- 2 muỗng cà phê dầu dừa tinh khiết
- ½ muỗng canh dầu vitamin E
- Vài giọt tinh dầu bạc hà (hoặc loại tinh dầu yêu thích)
Cách thực hiện:
– Làm nóng dầu dừa rồi trộn đều cùng gel nha đam và dầu vitamin E.
– Cho hỗn hợp vừa pha trộn vào máy xay sinh tố, xay mịn.
– Thêm vài giọt tinh dầu vào, sau đó đổ ra hũ thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được nhiều tuần.
Kem dưỡng ẩm cho da khô từ bơ cacao
(Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
- 3 muỗng canh bơ ca cao
- 4 muỗng canh dầu dừa
- 1 muỗng cà phê dầu vitamin E
- 4 giọt tinh dầu hoa oải hương
Thực hiện:
– Hấp cách thủy, làm tan chảy bơ và dầu dừa.
– Để hỗn hợp hơi nguội thì cho vitamin E cùng tinh dầu hoa oải hương vào, quậy đều.
– Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để hỗn hợp đông lại.
– Khi hỗn hợp đã đông, bạn lấy ra ngoài, dùng máy xay sinh tố đánh tan hỗn hợp trong vòng 3 phút. Sau đó tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 30 phút và lấy ra đánh tan một lần nữa.
– Cuối cùng, cho hỗn hợp vào lọ đựng và bảo quản ở nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng đến tận 4 tháng.
Trên đây là 3 cách làm kem dưỡng ẩm cho da khô vào mùa đông giúp da mịn màng, tránh khô sần và bong tróc hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng các loại kem dưỡng da do mình tự làm ra, bạn cũng chú ý cung cấp đủ nước, các loại vitamin từ rau củ và trái cây cho cơ thể để giúp da được bổ sung độ ẩm từ bên trong nhé!