Nguyên liệu:
– 200g bánh gạo Hàn Quốc
– 150g thịt nạc bò
– 60 hành tây
– 60g ớt chuông đỏ và vàng
– 1 nhánh tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
– 5g hạt mè rang
– Muối
Gia vị ướp thịt bò gồm:
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh nước tương đen
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 50ml nước lọc
– 50ml nước dùng gà
Cách làm:
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ lụa, thái sợi vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Thịt bỏ rửa sạch rồi dùng dao thái thành cọng như hình trên.
Bước 3: Ướp thịt bò với các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong một cái bát lớn. Trộn thật đều và để trong ít phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Làm nóng ít dầu trong chảo, cho hành tây vào xào đều.
Bước 5: Khi hành tây có mùi thơm, cho tiếp thịt bò vào, đảo nhanh.
Bước 6: Khi thịt bò hơi tái, thì cho bánh gạo vào chảo.
Bước 7: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8: Đổ nước dùng gà vào chảo, đun sôi cho đến khi bánh gạo chín mềm.
Bước 9: Cuối cùng bạn cho ớt chuông đã thái sợi vào chảo, đảo đều, khi ớt chuông chín, tắt bếp.
Bước 10: Múc bánh gạo ra bát, rắc ít mè rang lên trên mặt là có thể thưởng thức. Món này sẽ rất ngon khi ăn nóng nhé!
Chúc các mẹ thành công!