Mẹ&Con - Mùa hè, da bạn khô ráp và cần phải xịt khoáng. Thế nhưng bạn lo sợ vì phải dùng xịt khoáng của các hãng mỹ phẩm trên thị trường vì chúng chứa nhiều hóa chất. Vậy thì hãy cùng Mẹ&Con tự làm ngay nước xịt khoáng vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí tại nhà nhé! 5 công thức xông hơi cho da sạch mụn và trắng mịn từ nguyên liệu thiên nhiên “Hô biến” làn da khô nứt nẻ của bé bằng 6 nguyên liệu tự nhiên dễ tìm 4 loại mặt nạ tuyệt vời cho mùa da khô

Nha đam, dầu dừa

Nha đam là nguyên liệu làm đẹp đã quá quen thuộc với nhiều chị em. Các vitamin A, B1, C, E cùng các khoáng chất tự nhiên như canxi, kẽm… trong nha đam rất tốt trong việc làm đẹp da. Khi kết hợp với dầu dừa cùng một số nguyên liệu thích hợp khác để làm nước xịt khoáng, bạn sẽ giúp làn da tránh được tình trạng khô rát vào những ngày hè oi bức, nhờ việc cung cấp độ ẩm của loại hỗn hợp xịt khoáng này vô cùng tốt.

nha-dam

Xịt khoáng được làm từ nha đam và một số nguyên liệu phụ khác rất tốt cho da, đặc biệt là da khô. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

• Gel nha đam: ½ chén ăn cơm
  • Dầu dừa: 5ml
  • Dưa leo: 1 quả nhỏ
  • Trà xanh: khoảng 1 túi lọc
  • Tinh dầu bạc hà: 1 muỗng cà phê
  • Nước cất (nước tinh khiết, nguyên chất): 150ml

Cách làm:

Bước 1: Pha trà cùng với nước sôi, sau đó lọc bã lấy nước cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Cho gel nha đam cùng với dưa leo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc lấy phần nước và hòa vào nước trà, sau đó đổ trong một bình xịt.

Bước 3: Thêm tinh dầu bạc hà và dầu dừa vào hỗn hợp, rồi từ từ đổ nước cất vào và lắc đều.

Bước 4: Cho bình xịt vào ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần nhưng không quá 1 tuần để đảm bảo chất lượng nước xịt không bị hư hại và biến chất.

Nha đam, dầu hoa hạnh đào

Nha đam khi kết hợp với tinh dầu hoa hạnh đào cũng giúp bạn làm dịu làn da khô ráp rất tốt.

Xịt khoáng từ nha đam và tinh dầu hoa hạnh đào

Xịt khoáng từ nha đam và tinh dầu hoa hạnh đào giúp da hết khô rát. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

• Dầu hoa hạnh đào: 10ml
  • Gel nha đam: 80g
  • Nước cất: 130ml

Cách làm:

Bước 1: Cho dầu hoa hạnh đào và gel nha đam vào bình xịt, sau đó lắc mạnh.

Bước 2: Đổ lượng nước cất đã chuẩn bị vào bình xịt nha đam và dầu hoa hạnh đào, rồi lắc nhẹ thêm một lần nữa.

Bước 3: Bạn đem bình xịt khoáng cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi sử dụng cho 1 tuần.

Lưu ý:

– Mỗi loại da có thể thích hợp hoặc không thích hợp với các loại nguyên liệu trên đây. Do vậy, để tránh tình trạng da bị kích ứng thì tốt nhất bạn nên xịt hỗn hợp khoáng bạn vừa làm vào tay và để qua đêm. Nếu nhận thấy da không xảy ra tình trạng nổi mẩn đỏ hoặc ngứa ngáy thì bạn có thể tiếp tục sử dụng. Trường hợp ngược lại, bạn nên bỏ ngay để đảm bảo sức khỏe làn da.

– Các bình xịt nên dùng hết trong một tuần để tránh sự biến đổi chất gây hại cho làn da. Nếu muốn tiếp tục sử dụng và đảm bảo chất lượng xịt khoáng, bạn hãy cố gắng làm bình xịt 1 lần/tuần.

– Tinh dầu lựa chọn để làm xịt khoáng nên là tinh dầu nguyên chất, không trộn lẫn, pha tạp. Ngoài ra, các nguyên liệu khác cũng cần được chọn mua kỹ và rửa sạch để tránh thuốc bảo vệ thực vật làm da kích ứng.