Mẹ&Con - Chúng ta gần như không thể thay đổi bản chất của các nang lông, nhưng có thể vì một vài thói quen nhỏ hằng ngày mà làm lỗ chân lông to hơn. Infographic: 5 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông ngay tức khắc 5 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả Mẹo se khít lỗ chân lông

Lỗ chân lông to khiến làn da không được mềm mại, mịn màng và rất khó trang điểm. Hãy từ bỏ ngay một số thói quen dưới đây để hạn chế tình trạng lỗ chân lông to ra nhé!

1. Sờ tay lên mặt

Tay chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi sờ tay lên mặt, dù bạn nghĩ bạn vừa rủa sạch tay rồi những vẫn tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn không chết ở nhiệt độ thường, Khi đó, thao tác sợ tay lên mặt cũng vô tình mang các loại vi khuẩn, vi rút có hại cho da, làm bẩn da gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc các vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào lỗ chân lông gây ra các vấn đề về da như mụn, da bị tổn thương,…

Từ bỏ 5 thói quen này, nếu không lỗ chân lông sẽ ngày một to ra 7

Sờ tay lên mặt đã vô tình mang theo vi khuẩn, vi rút gây hại cho da (Ảnh minh họa).

2. Dùng tay nặn mụn

Thông thường, các tình trạng viêm da, dị ứng da hay da hình thành nếp nhăn đều có nguyên nhân do bạn thường xuyên dùng tay ép da để nặn mụn. Hành động nặn mụn bằng tay mạnh bạo và dùng áp lực đè lên da làm lỗ chân lông to ra, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và các tạp chất khác xâm nhập từ ngoài vào lỗ chân lông dẫn đến tình trạng bít lỗ chân lông.

Từ bỏ 5 thói quen này, nếu không lỗ chân lông sẽ ngày một to ra 8

Dùng tay nặn mụn sẽ khiến vùng da bị chịu áp lực tổn thương nghiêm trọng (Ảnh minh họa).

3. Không tẩy tế bào chết cho da

Trong các quy trình làm đẹp, việc tẩy tế bào chết cho da là một trong những bước rất quan trọng. Bạn nghĩ dùng sữa rửa mặt thì da đã sạch? Thật ra, sữa rửa mặt sẽ không thể nào loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn và tế bào da chết tích tụ dưới da. Vì vậy, tẩy tế bào chết từ một đến hai lần một tuần sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như dầu nhờn và bụi bẩn, ngăn ngừa mụn và hạn chế sự giãn nở các lỗ chân lông to hơn do các thành phần của mĩ phẩm trang điểm xâm nhập vào da.

Từ bỏ 5 thói quen này, nếu không lỗ chân lông sẽ ngày một to ra 9

Tẩy tế bào chết cho da từ 1 – 2 lần mỗi tuần để loại bỏ các tạp chất trên da (Ảnh minh họa).

4. Không tẩy trang sau khi trang điểm

Phấn trang điểm, mỹ phẩm, bã dầu nhờn và các chất bụi bẩn ô nhiễm môi trường bám lên da sẽ khiến lỗ chân lông to hơn. Thói quen không tẩy trang sau khi trang điểm không chỉ làm các lỗ chân lông ngày càng to mà còn là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa,gây mụn.

Từ bỏ 5 thói quen này, nếu không lỗ chân lông sẽ ngày một to ra 10

Bỏ quá bước tẩy trang khi trang điểm không những làm lỗ chân lông to hơn mà khiến da nhanh bị lão hóa (Ảnh minh họa).

5. Chọn mỹ phẩm không phù hợp với da

Tùy từng loại da khác nhau sẽ có cách chăm sóc và các loại mĩ phẩm phù hợp. Nếu bạn có thói quen chọn mĩ phẩm theo sở thích hay không tìm hiểu công dụng của mĩ phẩm trước khi mua là bạn đang góp phần làm lỗ chân lông to hơn và gây ra các bệnh về da.

Từ bỏ 5 thói quen này, nếu không lỗ chân lông sẽ ngày một to ra 11

Chọn mĩ phẩm không phù hợp với da là đang góp phần làm lỗ chân lông to hơn (Ảnh minh họa).

Nào, bây giờ bạn hãy cũng Mẹ&Con điểm lại xem bạn có mắc những thói quen xấu vô tình làm lỗ chân lông to hơn trên đây không? Nếu có, hãy bỏ ngay để có da mặt đẹp hơn nhé! 

Tags:

Bài viết liên quan