Mẹ&Con - Trung thu là Tết đoàn viên. Vì thế, hãy dành thời gian để quay trở về, phá cỗ, ăn bánh uống trà cùng người thân của mình bạn nhé!

Trung thu là Tết đoàn viên… Dù công việc có bận rộn như thế nào, dù tâm trạng có đang ra sao, hãy trở về nhà phá cỗ cùng gia đình của mình, bạn nhé. Bởi nghèo vui sang hèn, sung túc hay thiếu thốn thì một mùa trăng tròn đầy bên gia đình cũng là điều ý nghĩa mà chúng ta không nên bỏ qua.

Vì sao gọi Trung thu là Tết đoàn viên?

Trung thu là Tết đoàn viên... 3

Tết Trung thu theo như quan điểm của người Trung Quốc là “sự kiện” về Hằng Nga và Hậu Nghệ. Ở Việt Nam, nhắc đến Trung thu, người ta nghĩ ngay đến sự tích chú Cuội và chị Hằng trên cung trăng. Tuy nhiên hiện nay, Tết Trung thu tại Việt Nam còn có nhiều tên gọi khác thân quen hơn, gần gũi hơn như Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên. Bởi vào ngày này, các gia đình thường quây quần bên nhau để chuẩn bị mâm cỗ. Đoàn viên mang ý nghĩa cả gia đình được ở cùng nhau, tận hưởng không gian ấm êm, hạnh phúc.

Hãy trở về gia đình mình vào ngày Tết đoàn viên!

Trung thu là Tết đoàn viên... 4

Hiện nay, với nhịp sống bận rộn, chúng ta thường quyên đi ý nghĩa của ngày Tết đoàn viên quan trọng trong năm này. Chẳng những như vậy, giá trị những bữa ăn thường nhật cũng dần mai một. Mỗi người đi làm về một giờ khác nhau. Mạnh ai nấy ăn là chuyện thường tình. Thật hiếm để mọi người có thể ở bên nhau, dù chỉ trong một quãng thời gian ngắn ngủi.

Vì thế, hãy trở về, ở bên cạnh gia đình của mình, ở bên cạnh họ vào ngày Tết đoàn viên bạn nhé! Chẳng có gì tuyệt vời hơn quãng thời gian ở cạnh người thân của mình, cùng nhau chia sẻ bao chuyện vui buồn mà chúng ta đã chẳng kịp kể nhau nghe trong suốt thời gian vừa qua.

Cùng nhau ăn bánh, uống trà, nhìn trẻ con trong nhà đốt đèn ngôi sao thì còn gì tuyệt bằng, phải không bạn?

Bài viết liên quan