– 1 trái bí đỏ Nhật Bản
– 4 quả trứng vịt
– 2 lát thịt giăm bông
– 1/4 củ hành tây
– Hành lá băm nhỏ
– Gia vị: Muối, tiêu đen và dầu ô liu
– Làm nóng lò ở 180 độ C
Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt bỏ phần cuống, rồi cắt thành khoanh tròn, sau đó nạo hết ruột bí.
Bước 2: Thịt giăm bông thái hạt lựu, củ hành rửa sạch và cũng thái hạt lựu.
Bước 3: Lót một miếng giấy nến dưới khay nướng. Xếp những khoanh bí đỏ lên trên khay. Rắc ít muối, hạt tiêu đen và một chút dầu ô liu.
Bước 4: Cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi bí chín vàng.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, đun nóng trên lửa vừa. Cho hành tây và thịt giăm bông xào đến khi có mùi thơm thì cho ra bát để riêng sang bên.
Bước 6: Đập trứng bên trong các khoanh bí đỏ, nêm ít hạt muối và hạt tiêu đen.
Bước 7: Thêm hỗn hợp thịt giăm bông và hành tây vào xung quanh trứng, cho bí đỏ trở lại lò nướng thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi trứng đạt độ chín mà bạn mong muốn.
Bước 8: Cẩn thận lấy những khoanh bí đỏ ra dĩa, rác hành lá lên trên và sẵn sàng thưởng thức. Món này rất thích hợp để làm điểm tâm sáng cho gia đình.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món trứng nướng cùng bí đỏ này nhé!