Mẹ&Con – Hôm nay, cùng Mẹ&Con vào bếp trổ tài các món ăn ngon được chế biến từ ngó sen các mẹ nhé! Nhiều công dụng làm đẹp và chữa bệnh không ngờ của hoa sen Mẹo giảm cân an toàn từ lá sen mẹ nào cũng nên biết Mẹ bầu ăn hạt sen con sinh ra sẽ khỏe đẹp, thông minh

Trổ tài nấu nướng các món ăn từ ngó sen 8

Ngó sen (Ảnh minh họa)

Dân gian ta thường có câu “nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen”. Bởi ngó sen mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó chứa nhiều vitamin C, vitamin nhóm B, chất xơ, khoáng chất, chất điện giải. Ngó sen giúp chị em trong việc hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa táo bón và giảm lượng đường máu.

Món gỏi ngó sen lưỡi heo

Trổ tài nấu nướng các món ăn từ ngó sen 9

Gỏi ngó sen lưỡi heo (Ảnh minh họa)

Gỏi ngó sen lưỡi heo giòn mát hòa quyện với mùi thơm của rau quế, vị cay nồng của ớt, chắc chắn sẽ làm hài lòng anh xã của bạn.

Nguyên liệu

– Lưỡi heo

– Ngó sen

– Cà rốt

– Bánh phồng tôm

– Sả, gừng

– Rau quế, rau thơm

– Gia vị: nước mắm, tỏi, ớt quả, ớt bột, đường, chanh hoặc giấm, muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa sạch với nước muối pha loãng. Chần qua nước sôi rồi vớt ra, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.

Bước 2: Nấu nước sôi cho thêm một chút muối, sả, gừng rồi cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Ngó sen rửa sạch, tước thành sợi. Trộn vào ngó sen một ít muối, đường, giấm ăn và để khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

Bước 4: Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi. Rau quế, rau thơm rửa sạch.

Bước 5: Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, thêm tỏi, ớt và nước cốt chanh, nêm sao cho hỗn hợp nước có vị chua ngọt.

Bước 6: Trộn lưỡi heo, ngó sen, cà rốt cùng với hỗn hợp nước vừa làm. Thêm ớt bột, rau thơm và rau quế vào nộm. Mang ra đĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm.

Món thịt bò xào ngó sen

Trổ tài nấu nướng các món ăn từ ngó sen 10

Thịt bò xào ngó sen (Ảnh minh họa)

Thịt bò xào ngó sen là một trong những món ăn bổ dưỡng, cách làm vừa đơn giản mà lại không tốn quá nhiều thời gian của bà nội trợ.

Nguyên liệu

– Ngó sen

– Thịt bò

– Chanh tươi, , cần tây, tỏi.

– Gia vị: dầu hào, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách thực hiện

Bước 1: Ngó sen thái thành khúc. Dùng chậu nước, thêm một ít nước cốt chanh rồi ngâm ngó sen vào để ngó sen có màu trắng cho đẹp mắt. Sau đó vớt ngó sen ra cho ráo nước.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Ướp thịt bò trong vòng 15 phút với tỏi băm nhuyễn, dầu hào, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đổ thịt bò đã ướp vào xào. Thấy thịt bò săn lại, cho ngó sen vào xào qua.

Bước 4: Nêm gia vị một lần nữa cho vừa miệng, mang ra dĩa, rắc thêm cần tây. Ăn với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy.

Gỏi ngó sen tôm mực

Trổ tài nấu nướng các món ăn từ ngó sen 11

Gỏi ngó sen tôm mực (Ảnh minh họa)

Ngó sen, tôm mực đều là những nguyên liệu dễ mua, có đầy đủ chất dinh dưỡng và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

– Ngó sen

– Dưa leo, cà rốt

– Tôm, râu mực

– Bánh phồng tôm

– Nước mắm, rau răm, tỏi, ớt, gừng.

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt ngó sen thành khúc vừa ăn, ngâm với nước pha thêm nước cốt chanh khoảng 30 phút.

Bước 2: Cà rốt, dưa leo thái thành sợi. Tôm cắt râu, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi. Râu mực cắt thành sợi mỏng.

Bước 3: Luộc tôm, mực với nước pha thêm chút muối, vài lát gừng.

Bước 4: Pha nước mắm có vị chua ngọt với tỏi, ớt băm nhuyễn. Thêm đường và nước cốt chanh.

Bước 5: Ngó sen vớt ra, trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt. Sau đó, cho tôm mực, rau răm cắt nhỏ vào trộn. Mang ra dĩa và dùng chung với bánh phồng tôm.

Tags:

Bài viết liên quan