Mẹ&Con - Các món ăn thanh mát luôn hấp dẫn, nhất là với những lúc thời tiết nóng bức như thế này. Vậy tại sao mẹ không trổ tài làm thạch dừa rau câu để cả nhà cùng thưởng thức ngay nhỉ? Đầu tuần chiêu đãi cả nhà món thạch rau câu dưa hấu mát lạnh Xua tan cái nóng mùa hè bằng ly kem trà xanh thanh mát 3 món gỏi thanh mát chống ngán ngày nóng

Làm thạch dừa rau câu  

Thạch dừa rau câu ngon mát giải nhiệt ngày nóng. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm thạch dừa rau câu

  • 3 quả dừa xiêm
  • 10g nước cốt dừa
  • 25g bột rau câu dẻo
  • 100g đường cát
  • 10ml sữa tươi có đường
  • 1 ống vani

Sơ chế nguyên liệu

– Khoét phần trên của quả dừa một vòng tròn có đường kính 5-7cm, sau đó đổ nước dừa ra nồi.

– Nước cốt dừa khuấy tan với một ít nước lạnh.

– Bột rau câu dẻo trộn đều với đường.

Cách làm thạch dừa rau câu

Bước 1: Hòa nước dừa tươi với 200ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi đổ hỗn hợp bột rau câu cùng đường vào, tiếp tục đun sôi cho tới khi đường và rau câu tan hết trong nước thì bắc xuống.

Làm thạch dừa rau câu

(Ảnh minh họa)

Bước 2: Chia lượng nước vừa đun thành 2 phần bằng nhau. Một phần đổ nước cốt dừa đã khuấy tan cùng nước lạnh và sữa tươi vào, đun sôi, nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp; Phần còn lại, cho 2 ống vani vào, đợi bớt nóng thì đổ vào ½ các trái dừa.

Làm thạch dừa rau câu

(Ảnh minh họa)

Bước 3: Phần thạch này đông lại (có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm đâm xiên vào, rút ra không thấy rau câu kết dính vào tăm là được. Bạn cũng có thể dùng tay đụng trực tiếp vào lớp rau câu, nếu chúng vẫn còn nguyên vẹn là rau câu đã đông), bạn nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên.

Làm thạch dừa rau câu

(Ảnh minh họa)

Bước 4: Đợi rau câu nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Làm thạch dừa rau câu

(Ảnh minh họa)

Những lưu ý giúp bạn làm thạch dừa rau câu ngon

– Bạn có thể gia giảm số lượng quả dừa cùng các nguyên liệu kèm theo vừa đủ số lượng người ăn hoặc theo ý thích.

– Lớp thứ 2 đổ vào quả dừa không được quá nóng vì khi đổ vào sẽ làm tan luôn lớp dưới, còn nếu nguội quá thì thạch đã đông, không kết dính được nữa.

Tags:

Bài viết liên quan