Mẹ&Con - Nghêu mềm, thấm đều nước sốt cay ngọt tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được. Không quá cầu kỳ về gia vị, nguyên liệu nhưng là món hấp dẫn, dễ thực hiện mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể trổ tài làm cho ông xã thưởng thức. Cắt hành không bị cay mắt với 16 mẹo hay Những món bổ dưỡng với nghêu, sò Bí quyết hay để chọn mua và rửa sạch nghêu sò ốc hến

Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 11

– 500g nghêu

– 4 tép tỏi

– 1 muỗng canh tương đậu nành (tương Miso)

– 4 muỗng canh sốt Satay

– 100ml rượu gạo

– 1 muỗng canh đường

– 3 trái ớt

– 500ml nước dùng gà 

 Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 12

Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 13

Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 14

Tỏi, hành tim lột vỏ băm nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.

Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 15

Bắc nồi lên trên bếp, đun với lửa lớn. Cho dầu vào nồi, thêm tỏi, hành tím vào phi thơm. Cho tương đậu nành cay, sốt Satay vào xào đều tay.

Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 16

Thêm tương, rượu gạo, đường và ớt vào đun sôi.

Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 17

Cuối cùng, cho con nghêu và nước dùng gà vào. Nấu khoảng 3 phút. Món ăn đã sẵn sàng để chiêu đãi ông xã rồi đấy nhé!

Trổ tài làm món nghêu sốt tương ngọt mát, cay nồng ngày đông 18

Tags:

Bài viết liên quan