– 500g bột năng
– 100g bột gạo
– 200g đậu xanh cà vỏ
– 400g đường cát trắng
– 10 lá dứa
– Một muỗng cà phê muối
– 1 ống vani
– Nước cốt dừa
Bước 1: Đậu xanh nên chọn loại cà vỏ, vo sạch rồi ngâm trong nước ấm vài giờ cho mềm. Sau đó, cho đậu đã ngâm vào nồi, đổ nước và nấu chín giống như nấu cơm vậy.
Bước 2: Trong khi chờ đậu chín, bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi giã nát, vắt lấy phần nước cốt. bỏ bã.
Bước 3: Khi đậu đã chín, cho vào máy xay nhuyễn với ít muối.
Bước 4: Chia bột gạo, bột năng và đường ra làm hai phần. Lấy một phần đường, một phần bột gạo, một phần bột năng trộn đều với đậu xanh, nước cốt dừa và vani.
Bước 5: Trộn phần bột năng và bột gạo còn lại với nước cốt lá dứa. Số đường còn lại bạn cho vào tô, thêm nước cốt dừa, khuấy tan. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt màu thực phẩm xanh lá vào phần nước đường để màu bánh đẹp mắt hơn. Trộn đều hỗn hợp bột và hỗn hợp nước đường vừa khuấy.
Bước 6:Chuẩn bị một nồi hấp nhiều nước, quét đều một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi, đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn.
Lưu ý: Sau khi hấp chín mới đổ lớp hỗn hợp tiếp theo, cho đến khi đầy khuôn. Thời gian hấp một chiếc bánh mất khoảng 20 phút.
– Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn, sau đó úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.
Như vậy là bạn đã có chiếc bánh da lợn thơm lừng hương lá dứa, ngọt bùi đậu xanh để nhâm nhi cùng cả nhà rồi! Chúc bạn thành công.